Tôi cùng Paul Scholes sẽ có ba ngày tham dự lễ khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Sau đó, chúng tôi sẽ trở lại Việt Nam đôi ba lần trong năm để giúp họ lập kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng bóng đá cấp cơ sở ở đó", Ryan Giggs cho biết. "Việt Nam đã xây một học viện hoàn toàn mới và tôi cùng Scholes sẽ đóng vai trò tư vấn, đồng thời xem xét khả năng liên kết với Salford trong tương lai. Chúng tôi cũng đang xây một học viện đào tạo trẻ, và những cơ sở liên kết khắp thế giới sẽ là những vệ tinh tuyệt vời".

Giggs có 672 lần khoác áo Man Utd, ghi 114 bàn. Anh là cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá với 34 chiếc Cup lớn nhỏ. Trong 24 năm chơi cho Man Utd, anh 13 lần vô địch nước Anh và tham dự 22 mùa giải Ngoại hạng Anh liên tiếp. Giggs cũng giữ kỷ lục nhiều lần khoác áo Man Utd nhất.

Theo hợp đồng với PVF, Giggs có trách nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số một Việt Nam. Đồng hành với anh là cựu tiền vệ Scholes.

Theo VnExpress