Sài Gòn vừa có trận thắng thuyết phục SLNA trên sân Thống Nhất với tỷ số 3-1. Trong khi đó, trung vệ Trần Đình Trọng là cầu thủ gây ấn tượng nhất khi hóa giải các đường tấn công của đội khách qua đó giúp Sài Gòn bảo vệ thành quả 3-1. Ngay sau trận đấu, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi về nhân vật này với HLV Đức Thắng. 

Thật ngạc nhiên khi HLV CLB Sài Gòn tiết lộ về cậu học trò sinh năm 1997 này. "Tại sao bây giờ báo chí mới hỏi tôi về Trần Đình Trọng? Cậu ấy đã là trụ cột hàng thủ của Sài Gòn từ mùa 2016 trước rồi. Rất hiếm có một trung vệ nào trẻ như Đình Trọng mà đã đủ khả năng đá chính ở V.League", HLV Đức Thắng chia sẻ.

Đình Trọng đã được HLV Hữu Thắng gọi tên tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam cho trận đấu với U22 Malaysia sau hồi đầu tháng 2 vừa qua. Nhưng ít ai biết rằng chính HLV Đức Thắng đã tiến cử cậu học trò này cho HLV Hữu Thắng. 
 
"Trước tôi đã nhắn tin tiến cử Đình Trọng với anh Hữu Thắng. Và anh Thắng bảo lại rằng anh ấy không ngờ Trọng lại trẻ thế, nhìn cách đá cứ tưởng già rồi. So ra thì Trọng cùng lứa với Quang Hải, Đức Chinh mà. Mới đây, chúng tôi cũng vừa nhận công văn triệu tập Đình Trọng vào đội U20 Việt Nam", HLV Đức Thắng chia sẻ sau trận thắng SLNA. 
 
Đình Trọng sinh năm 1997, cao 1m74, và là trung vệ trụ cột của CLB Sài Gòn suốt hơn 1 năm qua, thay thế những đàn anh như Chu Khánh Thành hay Thân Thành Tín. Đây được đánh giá là một trung vệ tài năng và HLV Hoàng Anh Tuấn cũng mừng thầm khi Đình Trọng vẫn đủ tuổi dự World Cup U20. Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cũng đã dành cầu thủ này cho SEA Games sắp tới cùng U22 Việt Nam. 
 
Video bàn thắng Sài Gòn 3-2 SLNA - vòng 9 V.League