Phút 27 khi Hà Nội đang dẫn trước Hải Phòng 1-0, hậu vệ Sầm Ngọc Đức đã có pha vào bóng bằng cả 2 chân đối với tiền vệ Anh Hùng của đội khách. Trong khi cầu thủ Hải Phòng đau đớn nằm sân thì tuyển thủ QG Sầm Ngọc Đức đã phải nhận tấm thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Phạm Hoàng Công Khanh.
 
Trận đấu này được trực tiếp trên VTV6 nên thu hút rất đông người hâm mộ theo dõi. Ngay sau khi tình huống trên xảy ra, Sầm Ngọc Đức đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích trên các diễn đàn mạng xã hội. Có người còn muốn treo giò vĩnh viễn đối với tuyển thủ QG này sau pha bóng ghê rợn với Anh Hùng. Bên cạnh đó, hậu vệ của Hà Nội chắc chắn sẽ nhận thêm án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF. 
 
Bản thân Ngọc Đức cũng đã lên tiếng về pha bóng này: “Sau trận đấu, tôi có gọi điện hỏi thăm Hùng luôn. Cậu ấy không sao, chỉ bị xước nhẹ ngoài da, không có chấn thương nào lớn hết. Còn về tình huống đó, nó diễn ra quá nhanh trong trận nên tôi không thể kiểm soát được hết. Tôi định xoạc trước để chắn quả bóng nhưng Hùng lại đẩy bóng đi nhanh hơn khiến hai bên va chạm”.
 
Nói về những chỉ trích rằng Sầm Ngọc Đức chơi bóng thô bạo và không tôn trọng đôi chân của đồng nghiệp, tuyển thủ QG này đã lên tiếng thanh minh rằng cả lượt đi V.League 2017 anh chưa hề nhận 1 thẻ vàng nào từ trọng tài. Thẻ đỏ trong trận với Hải Phòng tối 24/6 là tấm thẻ đầu tiên mà Ngọc Đức nhận ở mùa giải này. 
 
Hậu vệ của Hà Nội chia sẻ: "Tôi không cố tình bảo vệ tỷ số bằng va chạm. Lúc đó mới phút 27, tôi chẳng dại gì vào bóng kiểu triệt hạ đó với Hùng để khiến mình bị thẻ còn đội nhà thiếu người. Tình huống ấy chỉ do tôi quá ham bóng nên không kiểm soát được thôi. Bọn tôi đi theo nghiệp cầu thủ. Ai cũng biết đôi chân quan trọng thế nào với cầu thủ", Ngọc Đức kết luận.
 
Video: Pha vào bóng triệt hạ của Sầm Ngọc Đức với Anh Hùng