Là cây săn bàn siêu đẳng ở giải VĐQG Campuchia với hơn 100 bàn thắng ghi được cho Boeung Ket Angkor, thậm chí, NHM Việt Nam còn có ấn tượng đặc biệt với Chan Vathanaka ngay trong lần đầu tiên đặt chân đến dải đất hình chữ S, anh đã lập 1 hattrick giúp Boeung Ket Angkor đánh bại nhà ĐKVĐ B.Bình Dương vào cuối năm 2015.

Nhưng kể từ khi quyết định chuyển sang Fujieda MYFC ở giải J3 League của Nhật Bản, Messi Campuchia vẫn chỉ ngồi dự bị hoặc không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Quãng thời gian hiện giờ thực sự là thật dài với Chan Vathanaka khi anh là ngôi sao số một ở ĐTQG Campuchia.

Trường hợp của cầu thủ được ví von là 'Messi Campuchia' khiến giới truyền thông so sánh với hai ngôi sao trẻ Việt Nam là Công Phượng và Tuấn Anh, trước đó nữa là Công Vinh. Nhưng đến thời điểm này, Chan Vathanaka còn kém Công Phượng khá xa, người đã có trận đấu đá chính và vài trận vào sân từ ghế dự bị cho Mito Hollyhock ở giải J2 League.

Còn Tuấn Anh cũng đã ra sân và ghi bàn cho Yokohama FC ở Cúp Hoàng đế. Công Vinh thì chơi tới 9 trận đấu, 2 lần lập công cho Consadole Sapporo ở J.League 2 năm 2013. Tuy nhiên, tất cả những cầu thủ Đông nam Á kể trên vẫn sẽ phải ngả mũ thán phục trước tiền đạo Chanathip Songkrasin. Kể từ hồi tháng 7/217 sang Nhật, Chanathip đã kịp có 6 trận đấu tại J.League 1...