HLV Hoàng Anh Tuấn đặt tham vọng giành thành tích cao tại Giải U19 Đông Nam Á 2016 khi U19 Việt Nam là chủ nhà. Thế nhưng, HLV Hoàng Anh Tuấn lại chưa có được lực lượng tốt nhất cho giải đấu này. 

ĐT U19 Việt Nam đã tập trung từ tháng trước và có tham dự giải đấu giao hữu quan trọng trên đất Myanmar, giành chức vô địch ở giải đấu này nhưng U19 Việt Nam vẫn chưa có được lực lượng mạnh nhất. Bởi các đội bóng V.League và Hạng nhất không chịu "nhả" người khi giải đấu đang bước vào những vòng đấu quan trọng. 
 
Mới đây nhất, U19 Việt Nam đón nhận tin vui khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL đồng ý cho 2 cầu thủ trẻ là Thanh Hậu và Thanh Bình lên tuyển sớm sau khi đội bóng phố Núi đã trụ hạng thành công trước 3 vòng đấu. Sự có mặt của 2 cầu thủ trẻ này sẽ giúp cho HLV Hoàng Anh Tuấn có thêm nhiều sự lựa chọn và thử nghiệm ở giải đấu tới. 
 
Sao trẻ Hà Nội T&T lỡ trận khai mạc Giải U19 Đông Nam Á
Thanh Hậu hội quân cùng ĐT U19 Việt Nam
 
Tuy nhiên, những cầu thủ U19 Việt Nam thuộc biên chế HN.T&T như Quang Hải, Thành Chung lại chưa thể lên tuyển. Mùa giải năm nay, bộ đôi này trở thành những trụ cột thực sự trong đội hình của đội bóng thủ đô. Hiện Hà Nội T&T đang hướng tới chức vô địch trong giai đoạn cuối mùa giải, do đó nhiều khả năng Quang Hải và Thanh Chung sẽ tập trung muộn cùng U19 Việt Nam và họ gần như lỡ hẹn với trận khai mạc Giải U19 Đông Nam Á 2016 diễn ra vào ngày 11/9 tới trên sân Hàng Đẫy.
 
Liên quan đến tình hình lực lượng của U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đang khá đau đầu khi 3 cầu thủ trụ cột là là Phạm Trọng Hóa, Trương Văn Thái Quý và Triệu Việt Hưng gặp chấn thương và khả năng ra sân ở trận gặp U19 Singapore ngày 11/9 tới vẫn còn bỏ ngỏ. 
 
Tại giải U19 Đông Nam Á 2016, U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đối thủ Malaysia, Timor Leste, Singapore và Philippines. Trong khi đó, bảng B với các đội Thái Lan, Australia, Lào, Campuchia và Myanmar. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đá trận khai mạc gặp U19 Singapore vào chiều ngày 11/9 tới trên sân Hàng Đẫy. 
Lịch thi đấu của U19 Việt Nam:
 
19h00 ngày 11/9: Singapore vs Việt Nam
 
19h00 ngày 13/9: Timor Leste vs Việt Nam
 
19h00 ngày 15/9: Việt Nam vs Philippines
 
19h00 ngày 19/9: Malaysia vs Việt Nam