13h00 ngày thứ bảy 29/10 (giờ Việt Nam), đội bóng chủ quản của Xuân Trường là Incheon United có trận đấu tại K-League ngay trên sân nhà gặp Pohang Steelers. Pohang Steelers đang xếp thứ 8/12 đội, nếu thắng, Incheon United sẽ tiến một bước dài trong hành trình trụ hạng.

Ở trận thắng Gwangju FC 2-0 vừa qua, Xuân Trường ra sân từ đầu, màn trình diễn của cầu thủ người Tuyên Quang được tờ báo thể thao uy tín Hàn Quốc là Naversports ví như soái ca đích thực. Sự xuất sắc của Trường "híp" bước đầu phá vỡ định kiến về những cầu thủ xuất thân từ nền bóng đá thấp tại Đông Nam Á.

Naversports cũng cho biết, cái tên Xuân Trường ở thành phố Incheon hiện thời khá hot, rất đông người trên đường phố đã nhận ra Xuân Trường khi anh đi tản bộ. Thậm chí, họ còn chạy theo cầu thủ người Việt Nam xin chụp hình cùng, và tiền vệ dễ mến này cũng rất thân thiện đáp lại tình cảm của NHM.

Sau màn trình diễn soái ca, Xuân Trường tiếp tục lãnh ấn tiên phong đưa Incheon United vượt khó ngày 29/10?

Xuân Trường chụp hình cùng fan nhí 

Phát biểu trên tờ Naversports hôm qua, HLV trưởng Incheon - ông Lee Ki Hyung tỏ ra rất hài lòng về Xuân Trường, vì lí do chuyên môn, ông không khẳng định Trường híp sẽ đá chính ở trận đấu ngày 29/10, nhưng theo những gì đã nói, thì cầu thủ này sẽ được tạo điều kiện tối đa:

"Vì lí do chuyên môn, tôi không thể tiết lộ đội hình ở trận đối đầu với Pohang Steelers, nhưng tôi khẳng định, tiền vệ Xuân Trường là nhân tố quan trọng trong chiến dịch trụ hạng của Incheon United". Được biết, Xuân Trường đã hoàn toàn bình phục sau chấn thương nhẹ ở trận đấu vừa qua, không loại trừ khả năng anh tiếp tục xuất hiện ngay từ đầu vào thứ bảy tới đây!