Trước đó, tiền vệ Chanathip Songkrasin đã rời CLB Muangthong United để chuyển sang khoác áo Consadole Sapporo của giải J.League 1 theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Tại đội bóng Nhật Bản, tiền vệ có biệt danh “Messi Jay” đã nhanh chóng hòa nhập, ra sân 7 trận và có ít nhất 2 đường kiến tạo giúp đồng đội lập công. 

 Bóng đá Thái Lan lấy làm tự hào khi "Messi Jay" đang từng bước chứng minh được năng lực tại giải bóng đá hàng đầu Nhật Bản. Mới đây, bóng đá xứ Chùa vàng tiếp tục nhận tin vui khi Theerathon Bunmathan sẽ trở thành cầu thủ Thái Lan thứ hai kí hợp đồng chính thức với một CLB tại J.League 1 sau khi Cerezo Osaka đạt thỏa thuận chiêu mộ anh từ Muangthong United.
 
Chi tiết của thương vụ vẫn chưa được hai CLB  công bố. Dự kiến, hậu vệ sinh năm 1990 sẽ sang Nhật Bản để hoàn thành những thủ tục cần thiết ngay trong tuần này. Nếu không có gì thay đổi, Bunmathan sẽ có trận ra mắt trong màu áo của Cerezo Osaka vào ngày 16/9 tới.
 
Theerathon Bunmathan đang được đánh giá là một trong những hậu vệ hay nhất Đông Nam Á và giữ vai trò quan trọng trong màu áo đội tuyển Thái lan cũng như của CLB Muangthong. Do đó, anh được kỳ vọng sẽ sớm hòa nhập với bóng đá xứ mặt trời mọc. 
 
Bóng đá Thái Lan đang cho thấy được sự tiến bộ so với các nước trong khu vực. Cầu thủ Đông Nam Á sang Nhật Bản thi đấu không phải là hiếm, Việt Nam từng có Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh từng sang xứ mặt trời mọc nhưng chỉ là Giải J.League 2 (hạng 2). Cầu thủ Thái Lan đang thể hiện mình ở J.League 1.