Quốc Vượng, cựu tiền vệ SLNA đã thẳng thắn đòi ông Chủ tịch hội đồng trọng tài nên nghỉ, đồng quan điểm với anh là cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng. Trong cuộc trao đổi của mình trên Tri thức trực tuyến, cựu Còi vàng 2006 Dương Mạnh Hùng khẳng định đây không phải là cách ban trọng tài VFF làm trong sạch tận gốc giới trọng tài...
 
Sau Quốc Vượng, đến lượt cựu còi vàng uất ức khi Hà Anh Chiến bị vĩnh viễn treo còi
Quốc Vượng và cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng có quan điểm gần giống nhau
 
Ông Hùng cũng như Quốc Vượng cho rằng đây chỉ là một bước nhằm xoa dịu dư luận nhất thời. Ông Hùng thậm chí còn khẳng định quyết định kỷ luật với trọng tài Hà Anh Chiến vừa được Ban trọng tài VFF đưa ra giống như một chiêu bài “thí tốt” để che giấu những tồn tại từ thượng tầng giới cầm còi Việt Nam đã tồn tại trong nhiều năm trở lại đây.
 
Cựu Còi vàng đồng tình với án kỷ luật nghiêm với những lỗi như trọng tài Hà Anh Chiến mắc phải. Tuy nhiên, cần tìm rõ ra nguyên nhân chính xác thuộc về chuyên môn hay tiêu cực. Ông Hùng chỉ ra quyết định kỷ luật với trọng tài Hà Anh Chiến được Ban trọng tài đưa ra bởi vì SLNA và dư luận phản ứng dữ dội chứ không dựa trên sự điều tra.
 
Do đó, theo ông Hùng chắc chắn Hà Anh Chiến sẽ không cảm thấy phục với án kỷ luật này. Ông Hùng cho rằng cách làm của Ban trọng tài là “giết” một thành viên của mình một cách dễ dàng và đặt ra câu hỏi mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban trọng tài VFF:
 
Tôi không bênh Chiến, cũng không tham gia án phạt, tôi chỉ đứng ở góc nhìn của một người biết nhiều chuyện nội tình giới trọng tài để hỏi một câu: công bằng ở chỗ nào?”. Để chứng minh cho án treo còi vĩnh viễn với trọng tài Hà Anh Chiến thiếu sự công bằng, ông Hùng đã lấy dẫn chứng trong giới cầm còi Việt Nam đã  có không ít sai phạm lớn.
 
Giống Quốc Vượng, ông Hùng cho rằng có những trọng tài sai phạm vì dính líu đến tiêu cực và từng bị treo còi hơn 10 năm trước, nhưng các ông Phùng Đình Dũng, Nguyễn Đức Vũ vẫn được tạo cơ hội cầm còi trở lại, thậm chí cất nhắc trọng tài FIFA: “Thời gian gần đây, 2 trọng tài này vẫn liên tiếp mắc sai lầm, nhưng tại sao luôn được bao che?”, ông nhấn mạnh.
 
Ông Hùng nói: “Ban trọng tài VFF xử Chiến theo kiểu bắt con chuột ra giết chứ không dám mạnh tay đánh thẳng vào cái bình có con chuột ở trong. Vì cái bình ấy chứa quá nhiều thứ mà người ta cần che đậy”.Với tâm huyết của mình, ông Hùng mong BTC dù có xử ai thì cũng cần đưa ra những chứng lý thuyết phục bởi chỉ có như vậy, tất cả mới quy phục.