Sạu vụ trọng tài Hà Anh Chiến, ai dám bắt trận cầu duyên nợ SHB Đà Nẵng vs SLNA?
 
Sau sự cố của trọng tài Hà Anh Chiến, nhiều vị nhà cầm cân nảy mực tại V.League đang có chung cảm nhận một áp lực lớn nếu được giao nhiệm vụ bắt chính những trận đấu có sự góp mặt của CLB SLNA. Trên báo giới, một trọng tài từng bắt trận đấu có sự góp mặt của CLB SLNA đã nói:
 
Phải chia sẻ thật là bắt những trận liên quan đến SLNA trước đây chúng tôi cảm thấy rất căng thẳng. Bởi nhiều khi bắt nếu không chắc tay sẽ bị họ kêu, phản ứng. Bắt đúng thì lại bảo những tình huống đang có lợi thì lại cắt còi. Đó là cái khó và nhất sự cố vừa xảy ra trên sân Thanh Hóa lại càng khiến đội bóng xứ Nghệ có lý do để “soi”, chờ bắt lỗi trọng tài”.
 
Hiện vẫn chưa rõ tổ trọng tài nào được giao nhiệm vụ bắt chính trận đấu giữa SHB Đà Nẵng vs SLNA tại vòng 10 V.League 2016 chiều nay. Tuy nhiên, theo dự báo của giới chuyên môn đây sẽ là một trận đấu hứa hẹn những căng thẳng và kịch tính, đòi hỏi một trọng tài giàu kinh nghiệm cầm còi.
 
Bởi ngoài việc kỵ nhau như lửa với nước, thì những ân oán giữa hai đội bóng đã tăng đến đỉnh điểm sau pha va chạm của Ngọc Hải làm gãy chân Anh Khoa mùa giải trước. Theo một số nguồn tin, trước trận đấu chiều nay, BHL SLNA đã úy lạo các cầu thủ rằng, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, cứ đá với SHB Đà Nẵng đều phải xác định như chung kết.
 
Nó có thể không mang lại thành tích nhưng đó là danh dự, là cái tôi. Lường được việc này, BTC giải đã đánh công văn gửi BTC sân Chi Lăng với nội dung: "Đặc biệt, phải bố trí lực lượng an ninh từ vòng ngoài đến vòng trong của sân và trên khán đài để có thể kịp thời kiểm soát, ngăn chặn các cổ động viên có hành động quá khích, cũng như có phương án đảm bảo an toàn cho đội khách".