Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm từ Nga trở về Việt Nam thử việc trong màu áo HAGL từ năm 2010. Sau khi được gọi lên tuyển U19 Việt Nam, thủ môn sinh ra và lớn lên ở Nga tiếp tục quay lại khoác áo U21 HAGL dự giải U21 quốc gia năm 2012. Nhưng Văn Lâm tiếp tục mất điểm khi sút bóng vào cabin ban huấn luyện đội nhà để phản ứng việc HLV Nguyễn Quốc Tuấn không xếp anh bắt chính. Tới khi được lên đội 1 HAGL đá V.League, anh này quay lưng thể hiện thái độ coi thường các HLV ở đội trẻ U21 và U19 HAGL.
 
Nguyên nhân khiến Văn Lâm bị Lê Sỹ Mạnh đuổi đánh cũng là xuất phát từ việc không biết kính trên nhường dưới. Sau khi báo chí thông tin việc thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm đã rời Hải Phòng và chuẩn bị về Nga, trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã lên tiếng khi ông là người đầu tiên đón thủ môn này về Việt Nam. 
 
Sếp HAGL lên tiếng về việc Văn Lâm từng gây hấn ở phố Núi
Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ trên facebook
 
Trên facebook cá nhân, trưởng đoàn CLB HAGL chia sẻ: "Mình đón Lâm lúc bố Hùng đưa từ Nga về lên Pleiku tập luyện khi ấy tiếng Việt chỉ bập bẹ như cậu bé lên ba. CLB phải mời giáo viên tiếng Việt để dạy riêng cho bạn ấy hơn 2 năm...thắm thoát mà đã gần 9 năm.

Dù không còn chơi cho HAGL, nhưng vẫn dõi theo từng bước chân của Lâm và mừng khi cậu ấy đã tiến bộ rất nhiều trở thành thủ thành đáng tin cậy của tuyển VN. Có lẽ do sống từ nhỏ đến lớn ở nước ngoài nên Lâm khó hoà nhập vào cuộc sống tại quê hương nên gây ra rất nhiều sự hiểu lầm thậm chí bực bội đối với các Thầy và đồng đội...Mình đoán đó có lẽ là lý do dẫn đến việc Sỹ Mạnh ra tay đòi xử đàn em...Mạnh-Lâm gặp nhau ở Hải Phòng cũng là cái duyên...

Trăm năm trước thì ta chưa gặp,
Trăm năm sau biết có gặp lại không.
Cuộc đời sắc sắc không không,
Thôi thì ta hãy hết lòng với nhau.
Chúc Mạnh-Lâm sớm dàn hoà với nhau..."
 
Hiện tại, Lê Sỹ Mạnh cũng đã lên tiếng xin lỗi lãnh đạo CLB Hải Phòng và người hâm mộ. Trong khi đó, Văn Lâm vẫn đang lãnh nạn ở nhà chú trên Hà Nội và điều trị chấn thương.