Cách đây chưa lâu, trang chủ của LĐBĐ châu Á đăng lịch thi đấu tại AFC Champions League 2018. Đội đại diện cho Việt Nam không phải là nhà tân vô địch V.League 2017 - Quảng Nam FC mà lại là FLC Thanh Hoá, đương kim Á quân của giải.

Có ý kiến lý giải cho việc nhầm lẫn của AFC là với nếu lấy hiệu số bàn thắng bại để xét thì đội bóng đoạt chức vô địch V. League 2017 là FLC Thanh Hoá chứ không phải Quảng Nam FC.

Tuy nhiên chiều 1/12, FLC Thanh Hoá chính thức nhận được thông báo từ AFC. Theo LTĐ, FLC Thanh Hóa làm khách trên sân của Eastern SC (Hồng Kông) vào 23/1/2018. Nếu thắng, đội bóng xứ Thanh sẽ chơi trận play-off với Suwon Samsung Bluewings sau đó 1 tuần.

Đại diện CLB FLC Thanh Hoá thông báo: “Chúng tôi vừa nhận được thông báo từ AFC và cảm thấy vừa mừng và vừa lo. Sau khi tiếp quản Thanh Hoá, FLC đã đầu tư nhiều tiền bạc và tâm sức cũng để đóng góp cho bóng đá Thanh Hoá nói riêng và cho sự phát triển của BĐVN nói chung...

Mang lại niềm vui, niềm tự hào cho các CĐV. Được đại diện cho bóng đá nước nhà ở sân chơi danh giá nhất của châu Á cấp CLB là vinh dự rất lớn với FLC Thanh Hoá. Nhưng FLC Thanh Hoá không thể chỉ ích kỷ tận hưởng niềm hạnh phúc của mình...

Mà còn phải ý thức trách nhiệm với hình ảnh, uy tín với nền bóng đá của chúng ta và cũng là danh dự của người dân Thanh Hoá. Chúng tôi chỉ chấp nhận lời mời tham dự khi có đủ thời gian chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu mà lực lượng, kế hoạch tập huấn đóng vai trò quyết định.

BĐVN đã giành giải thưởng LĐBĐ xuất sắc nhất của LĐBĐ ĐNÁ, và mới đây là từ LĐBĐ châu Á nên trách nhiệm của đội đại diện cho Việt Nam ở AFC Champions League rất nặng nề”. FLC Thanh Hoá đang trong giai đoạn thay đổi nhân sự.

Hiện nay, đội bóng xứ Thanh vẫn còn đang trống vị trí HLV trưởng. Ngoại binh chủ lực Uche đã thanh lý hợp đồng. Một vài trụ cột khác hoặc được chuyển nhượng sang đội khác hoặc cũng không còn cam kết với CLB.

Đó là chưa kể đến việc đội đang trong giai đoạn nghỉ ngơi như lịch ban đầu. Lãnh đạo FLC Thanh Hóa thừa nhận: “Do không nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2018 nên khi AFC thông báo dự C1 châu Á thay cho Quảng Nam FC, dù muốn, chúng tôi cũng khó chuẩn bị tốt.

FLC Thanh Hoá không tham dự thì thôi, đã tham dự thì phải có sự chuẩn bị chu đáo và chơi với tất cả khả năng của mình, vì hình ảnh đội bóng, vì hình ảnh của bóng đá Việt Nam”.

Sau bao nhiêu năm, bóng đá Việt Nam vẫn rất lúng túng khi phải lựa chọn đội bóng dự những giải đấu tầm châu lục. Lần gần nhất là năm 2015 khi nhà ĐKVĐ Cúp QG là Hải Phòng không dự AFC Cup vì không đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất.

(Theo Thethaovanhoa).