Ông Bùi Xuân Hòa - Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng xác định sẽ có ít nhất 5 cầu thủ phải rời đội bóng do đã hết hạn hợp đồng sau V.League 2016. Đó là cặp trung vệ Phước Vĩnh - Hải Lâm; các tiền vệ Quốc Anh, Nguyên Sa và Vũ Phong. Do những cầu thủ này đều không còn nằm trong kế hoạch của đội bóng, vì thế phía CLB không có ý định gia hạn hợp đồng với họ. 
 
Cũng theo ông Hòa, hiện CLB đang cân nhắc trường hợp của Vũ Phong vì cầu thủ này  mong muốn được ở lại. Tương lai của cầu thủ từng khoác áo B.Bình Dương chỉ được sáng tỏ sau khi HLV Lê Huỳnh Đức trở về từ đợt học tập tại Hàn Quốc. 
 
Trong số những cầu thủ phải chia tay đội bóng, đa số đều đã luống tuổi nên SHB.Đà Nẵng cần thay đổi nhân sự để tìm kiếm một đội hình trẻ và giàu sức cống hiến ở mùa giải tới. Được biết, phía đội bóng sông Hàn muốn giữ Nguyên Sa nhưng do hai bên không tìm được tiếng nói chung trong thỏa thuận hợp đồng mới nên cầu thủ này sẽ đầu quân cho đội bóng khác. 
 
Theo tiết lộ của lãnh đạo SHB.Đà Nẵng, sắp tới đội bóng sẽ tiếp tục thanh lọc lực lượng, những cầu thủ ít được sử dụng ở mùa giải vừa qua sẽ được tạo cơ hội đi tìm bến đỗ mới. Bên cạnh đó, đội chủ sân Chi Lăng cũng sẽ chiêu mộ thêm những cầu thủ mới để chuẩn bị cho mùa giải 2017. Hiện tại, SHB.Đà Nẵng mới chỉ có được bản hợp đồng duy nhất là trung vệ Bùi Văn Long từ HAGL.