Siêu phủi nhận định: U23 VN dễ thua U23 Jordan!
Thầy trò HLV Miura không tạo được niềm tin cho người hâm mộ trước trận gặp U23 Jordan vào 20h30 tối nay (14/1)

Quốc Vượng: Các đội bóng của Việt Nam khi gặp đối thủ ở vùng Vịnh đều gặp rất nhiều khó khăn và luôn ở chiếu dưới. Tuy nhiên, không phải ta chưa từng thắng họ, và mới đây, ĐTVN đá với Iraq cũng rất hay nên tôi mong rằng các em U23 cũng có được thế trận tốt với Jordan.

Mong muốn thì là như vậy, nhưng nói chuyện bóng đá thì nên thực tế và sòng phẳng với nhau. Tôi nghĩ là ở thời điểm trong quá khứ, các đội bóng có thành tích tốt trước những UAE, Bahrain, Qatar… đều phòng ngự rất chắc chắn và phản công linh hoạt. Còn U23 hiện giờ của HLV Miura không có những điểm mạnh đó.

Ông Miura chú trọng lối chơi phòng ngự, nhưng theo tôi, đó không phải là cách tốt nhất cho sự phát triển lâu dài của bóng đá Việt Nam. Vì phòng ngự kiểu ông Miura không phải phòng ngự tích cực, chúng ta chỉ lo phá bóng, ngăn cản đối phương tiến vào gần khung thành của mình, nhưng khi giành được bóng rồi, chúng ta lại để mất dễ dàng do thiếu phương án phản công phù hợp.

Siêu phủi nhận định: U23 VN dễ thua U23 Jordan!
Quốc Vượng cho rằng U23 VN cần kiên định lối đá của mình để trưởng thành hơn trong tương lai

U23 VN có nhiều cầu thủ HA.GL, họ có kỹ thuật tốt, phối hợp với nhau tốt, vì sao ta không tận dụng? Khi ta cầm được bóng nghĩa là ta điều tiết được nhịp độ trận đấu, hạn chế được sức mạnh của đối thủ, đồng thời đỡ làm mất sức của ta.

Một lý do nữa tôi không đồng tình với HLV Miura là một đội tuyển quốc gia phải kiên định với lối đá của mình thay vì mỗi trận lại thay đổi đội hình để hòng phá lối đá của đối thủ. Có mạnh dạn triển khai lối đá của mình trước đối thủ mạnh thì khi gặp đối thủ bằng hoặc yếu hơn, mình mới đủ tự tin để mà “chơi” bóng.

Theo tôi, U23 Jordan mạnh hơn chúng ta, nên chúng ta cửa thua là phần nhiều. Nhưng thua ở đấu trường này không sao cả, thậm chí còn có lợi nếu chúng ta rút ra được những bài học để các em trưởng thành hơn.

Thái Nam Giang, tức Giang “say”: Tôi là người chơi phủi, yêu bóng đá đẹp nên tôi thích ĐT U23 của chúng ta chơi cống hiến hơn, mạnh mẽ hơn thay vì chơi băm bổ, dùng nhiều sức như lúc này.

Đội bóng của HLV Miura bây giờ không còn sức hút với khán giả như thời Văn Quyến, Quốc Vượng. Thời ấy tôi còn nhỏ nhưng xem không bỏ trận nào, còn bây giờ thì nếu không phải là giải lớn thì xem cũng được, mà không xem cũng chẳng sao. Nhiều cầu thủ đá tuyển U23 mà chúng tôi cũng không thuộc tên, nhớ mặt.

Siêu phủi nhận định: U23 VN dễ thua U23 Jordan!
Giang "say" không còn yêu thích U23 VN vì lối chơi không đẹp như thời Văn Quyến

Nói về chiến thuật sân 11 thì tôi chỉ chuyên chơi sân 7 và futsal nên không lạm bàn, nhưng tôi chỉ nêu ra mấy điểm thấy bất hợp lý. Sân nào cũng thế thôi, cầu thủ tầm vóc nhỏ, sức có hạn mà HLV cứ cho chạy biên, tạt cánh đánh đầu thì khó tạo ra được cơ hội ăn bàn. Trong khi đó, rõ ràng là U23 VN có những người kỹ thuật tốt, kiểm soát bóng tốt mà không phát huy bóng sệt, phối hợp nhỏ thì rất phí.

Nếu ở trận tới gặp đối thủ Tây Á như Jordan, ông Miura vẫn tiếp tục cho đá dài, đá bổng thì tôi nghĩ U23 mình không có cách gì thắng được người ta. Ngược lại, mình không đủ sức giằng co suốt cả trận nên dễ xảy ra sai sót.

Hoà được trận này là tốt, nhưng tôi sợ đội mình sẽ thua.