Theo kết quả bốc thăm, SLNA nằm ở bảng H cùng với Tampines Rovers (Singapore), Persija Jakarta (Indonesia) và nhà vô địch năm 2015 Johor Darul Ta'zim (Malaysia). Trong quá khứ, đội bóng xứ Nghệ đã từng nhiều lần đối đầu với Tampines Rovers, Persija Jakarta tại vòng bảng AFC Cup 2011 và 2012.

Bảng H nơi SLNA có mặt được xem là dễ thở so với thực lực đội bóng xứ Nghệ. Tuy nhiên, muốn có tham vọng tại sân chơi này, SLNA cần tăng cường thêm những ngoại binh có chất lượng. Còn nhớ tại Tại vòng 1/16 AFC Cup 2011, SLNA thua Persija Jakarta 1-3 trên sân Vinh.

Còn tại AFC Cup 2012, SLNA đánh bại Tampines Rovers của Indonesia với tỷ số 3-1 trên sân nhà và hòa 0-0 trên sân đối phương. Cũng theo kết quả bốc thăm, nếu bị loại khỏi C1 châu Á, thì Á quân của V.League 2017 là FLC Thanh Hóa xuống đá AFC Cup và nằm ở bảng G cùng Bali United (Indonesia), Á quân giải VĐQG Philippines và Yangon United (Myanmar).

Bảng đấu của SLNA tại AFC Cup 2018

- Bảng H: SLNA (Việt Nam), Tampines Rovers (Singapore), Persija Jakarta (Indonesia), Johor Darul Ta'zim (Malaysia).

Bảng đấu của FLC Thanh Hóa tại AFC Cup 2018 (nếu bị loại khỏi AFC Champions League)

- Bảng G: FLC Thanh Hóa (Việt Nam), Bali United (Indonesia), Yangon United (Myanmar), Á quân giải VĐQG Philippines (chưa xác định).