Tá hỏa trước nguyên do HLV Bruno Formoso tiết lộ vì sao ĐT futsal Việt Nam thua đậm đến thế trước Iran
 
Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Bruno Formoso lý giải các học trò của ông đã bung hết sức trong hai trận đấu gặp Thái Lan và Nhật Bản, vì vậy, không có được thể lực tốt nhất cho cuộc đối đầu này. “Hôm nay, chúng tôi đã không có sức mạnh cần thiết đủ để đối chọi với Iran. Hai trận gặp Nhật Bản và Thái Lan trước đó đã lấy đi tất cả những gì tốt nhất của ĐT futsal Việt Nam.

Cả đội đã nỗ lực bằng những gì có thể, song, chúng tôi vẫn không thể kháng cự được sức mạnh của Iran. “Hôm nay, các cầu thủ không chỉ mệt nhoài về thể lực, mà cả tâm lý nữa. Chiến thắng trước Nhật Bản sau loạt penalty trước đó đã lấy đi của ĐT futsal Việt Nam mọi thứ
”, HLV Bruno Formoso nói. Còn HLV tuyển futsal nữ Việt Nam Trương Quốc Tuấn cho rằng trận thua đậm 1-13 trước Iran là điều tốt với tuyển Việt Nam cho hành trình chuẩn bị cho VCK World Cup 2016.

“Trận thua trước Iran cho biết futsal Việt Nam đang thật sự ở đâu. Chiến thắng trước Nhật Bản đến từ những giây phút thăng hoa nhưng khi gặp đội bóng nhỉnh hơn toàn diện như Iran, những điểm yếu của tuyển Việt Nam mới được phơi bày hết. Đó là điều rất tốt cho các cầu thủ, ban huấn luyện để họ rút kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân hướng đến World Cup sắp tới”, HLV tuyển futsal nữ Việt Nam Trương Quốc Tuấn cho biết.

Tá hỏa trước nguyên do HLV Bruno Formoso tiết lộ vì sao ĐT futsal Việt Nam thua đậm đến thế trước Iran
 
Trước trận, ông Tuấn đánh giá tuyển Việt Nam sẽ gặp vô số khó khăn trước Iran. “Cầu thủ Iran nhiều người đã lớn tuổi nhưng chơi với nhau nhiều năm nên cực kỳ ăn ý. Họ hoạt động với cường độ rất cao, phối hợp, bật tường rất nhanh. Mọi người có thể thấy, có những tình huống cầu thủ Việt Nam đứng đúng vị trí, theo người tốt nhưng vẫn bị thủng lưới, điển hình như bàn thua thứ 3, thứ  4”, ông Tuấn đánh giá.

Nhận xét về đồng nghiệp, ông Tuấn cho rằng HLV Bruno đã toan tính cho trận tranh hạng 3 vì biết chắc không thể thay đổi cục diện trận đấu. “Vào hiệp 2, đội không còn đá quyết liệt như hiệp 1 nữa. Theo tôi, ban huấn luyện đã yêu cầu các cầu thủ giữ sức cho trận tái đấu với Thái Lan nên Iran mới thả sức mà đá như thế. Ngược lại, Iran không hề lơi chân, thậm chí đá power-play khi đã dẫn 11-1 để ghi thêm 2 bàn nữa”.
 
Gặp lại đối thủ đã từng thắng mình 3-1 ở vòng bảng, ông Tuấn cho rằng đó sẽ là trận đấu ngang ngửa. “Tuyển Việt Nam sẽ bung hết sức khi gặp Thái Lan bởi đó là trận cuối, toàn đội sẽ quyết tâm để giành huy chương. Thái Lan vẫn nhỉnh hơn đôi chút nhờ khả năng xử lý tình huống tỉnh táo, còn cầu thủ Việt Nam đôi lúc nóng vội nhưng có lợi thế là sức trẻ. Những trận đấu như thế này sẽ giúp họ nâng cao bản lĩnh thi đấu lên rất nhiều”.