Hôm nay (22/12) tại TPHCM, CLB HAGL sẽ có cuộc tiếp xúc với đại diện Gangwon FC để bàn về tương lai của tiền vệ Lương Xuân Trường. Trước đó, bầu Đức đã quyết định kết thúc hợp đồng của cầu thủ gốc Tuyên Quang với Incheon United dù còn một năm hiệu lực.
 
Gangwon FC là đội bóng vừa giành quyền lên chơi tại giải bóng đá số 1 Hàn Quốc K.League Classic sau 4 năm ngụp lặn ở K.League Challenge khi rớt hạng vào năm 2012. Tuy mới giành quyền thăng hạng nhưng đội bóng này đã đặt ra nhiều tham vọng ở mùa giải mới và điều đó cũng là một thách thức đối với tân binh Xuân Trường. 
 
Gangwon thể hiện tham vọng giành vé dự AFC Champions League ở ngay mùa giải đầu tiên tại K.League Classic nên họ đã hoạt động rất tích cực trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này. Ngoài Xuân Trường, đội bóng đang được được dẫn dắt bởi HLV Choi Yun Kyum cũng đã ký hợp đồng với 10 tân binh khác, trong đó có chữ ký tiền đạo Jung Jo-gook, người được truyền thông Hàn Quốc bình chọn là "Cầu thủ giá trị nhất" giải K.League mùa 2016.
 
Trước Xuân Trường, Gangwon FC cũng chiêu mộ thành công tiền vệ công Lee Keun-ho, cựu chủ nhân giải thưởng "Cầu thủ hay nhất châu Á", hậu vệ Oh Beom-seok, từng khoác áo ĐTQG Hàn Quốc 43 trận từ 2005 tới 2013, Lee Bum-young, thủ môn từng giành huy chương đồng Olympic London 2012.
 
Mặc dù tái ngộ người cũ của HAGL tại Gangwon nhưng Xuân Trường sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới có cơ hội ra sân. Chỉ tính những tân binh cập bến CLB ở kỳ chuyển nhượng mùa đông đã có tới 5 tiền vệ. Đó còn chưa tính số cầu thủ cũ trong đội hình. Rõ ràng, thách thức rất lớn đang chờ tiền vệ người Tuyên Quang trong năm tới.