Đại diện đội bóng cho biết trước khi chính thức cho ra đời Công ty cổ phần thể thao, Nam Định đã thành lập phái đoàn đi nghiên cứu mô hình tại các đội bóng Thanh Hoá, Hải Phòng và Khánh Hoà, để rồi từ đó tìm ra phương án phù hợp nhất với mình.

Hiện tại, sau khi ra mắt Công ty cổ phần thể thao, Nam Định cũng đã sắp sửa hoàn tất công tác chuẩn bị cho V-League 2018. Nam Định đã ký hợp đồng với 2 ngoại binh người Trinidad & Tobago, và đang tiến hành thử việc thủ môn Quốc Thiện Esele, người từng thi đấu cho Nam Định ở V-League 2004.

Theo chia sẻ của đại diện đội bóng, ở V-League 2018 Nam Định sẽ sử dụng lực lượng chủ yếu là các cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB. HLV trưởng của đội bóng là ông Nguyễn Văn Sỹ, cựu HLV của V.Ninh Bình.

Nam Định từng là một trong những lò đào tạo bóng đá hàng đầu cả nước, nhưng sau khi bị rớt hạng ở V-League 2010, Nam Định đã có lúc phải xuống chơi ở giải hạng Nhì và phải mất 7 năm mới có thể trở lại V-League.

Là tân binh của V-League 2018 nên mục tiêu của Nam Định chỉ là trụ hạng và quyết tâm cống hiến thứ bóng đá sạch và thật để phục vụ người hâm mộ.

Theo Thethaovanhoa.vn