Sau khi thống nhất các điều khoản với VFF, hôm nay ông Jurgen Gede đã có mặt tại Hà Nội để ký hợp đồng chính thức. Chiến lược gia 60 tuổi này sau đó đã có buổi họp báo đầu tiên ra mắt người hâm mộ. Jurgen Gede cho biết kể từ năm 2011, khi ông nộp đơn ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông luôn theo dõi tình hình của bóng đá Việt Nam.
 
Tân GĐKT Jurgen Gede đã chia sẻ kế hoạch làm việc của mình: “Tôi sẽ quay về Đức thu xếp công việc trước khi trở lại Việt Nam. 
Tôi muốn tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, hệ thống thi đấu từ các giải trẻ cho đến chuyên nghiệp trước khi đưa ra một hệ thống thi đấu cụ thể cho LĐBĐ Việt Nam. Tôi cần nắm được đầy đủ các thông tin cần thiết về BĐVN trong thời gian ngắn nhất”.
 
"Giấc mơ của tôi là sẽ đưa đội tuyển Việt Nam được tham dự giải đấu có tầm cỡ như EURO mà các bạn đang theo dõi", ông Gede cho biết.
Ông Jurgen Gede sẽ làm GĐKT cho bóng đá Việt Nam trong vòng 2 năm, bắt đầu từ ngày 1/8 tới.
 
Giải đấu đầu tiên trên cương vị mới của chiến lược gia này là VCK U19 châu Á vào tháng 9. “Tôi sẽ nói chuyện và bàn bạc với HLV trưởng của U19 Việt Nam. Chúng tôi cần chuẩn bị tốt nhất cho đội U19 Việt Nam bởi các đối thủ của U19 Việt Nam ở VCK U19 châu Á rất mạnh”.