CLB Quảng Nam đã chuẩn bị cho mùa bóng 2018 từ trước khi V.League 2017 kết thúc. Ngay trước trận đấu cuối cùng gặp TP.HCM, đội bóng xứ Quảng đã gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với tiền vệ tổ chức Phan Thanh Hưng. Anh là cầu thủ tiếp theo chọn tiếp tục gắn bó với đội bóng sau hàng loạt trụ cột như Đinh Thanh Trung, Thiago, Nguyễn Trung Đại Dương…

“Kết thúc V.League 2017, CLB Quảng Nam chỉ có 4 cầu thủ kết thúc hợp đồng cũng như chia tay sự nghiệp. Còn phần lớn đội hình đã làm nên thành công cho đội vẫn ở lại để thi đấu năm 2018. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng săn lùng ngoại binh chất lượng để thi đấu tại AFC Champions League”, Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam Nguyễn Húp chia sẻ.

Kết thúc V.League 2017 với chức vô địch đầy bất ngờ, ban lãnh đạo cho các cầu thủ được nghỉ ngơi hơn một tháng. Toàn đội dự kiến hội quân lại vào đầu tháng 1/2018. Ngoài việc củng cố lực lượng, đội bóng cũng trình lên Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đề án cải tạo sân vận động Tam Kỳ cùng các hạng mục khác để đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

“Bước ra sân chơi châu lục, chắc chắc Quảng Nam sẽ cải tạo, nâng cấp sân vận động, các phòng chức năng để phù hợp với yêu cầu của AFC. Chúng tôi chủ trương thi đấu trên sân Tam Kỳ để phục vụ người hâm mộ tỉnh nhà, chứ không tính chuyện thuê sân Hòa Xuân tại Đà Nẵng”, ông Húp tiếp lời.

Cũng theo ông Húp sang mùa bóng 2018, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc hứa hẹn sẽ được đầu tư hoành tráng hơn. Đội bóng đang thương lượng với một đối tác để bán tên trên áo đấu, hứa hẹn giúp Quảng Nam có thêm một khoản kinh phí hàng chục tỷ đồng mỗi mùa.

Bên cạnh đó, một đơn vị khai thác khoáng sản đứng đằng sau CLB vẫn tiếp tục đồng hành. Nhờ vào khoản kinh phí ổn định, Đinh Thanh Trung và đồng đội luôn được trả lương, thưởng đầy đủ. Thống kê V.League 2017 cho thấy, các cầu thủ của đội nhận đến 12 tỷ đồng tiền thưởng trong suốt thời gian diễn ra giải.

Con số này chưa tính tiền thưởng 3 tỷ đồng từ ban tổ chức V.League cũng như các khoản khích lệ khác từ đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. “Dự kiến chúng tôi sẽ tổ chức Gala mừng công đội nhà vào đầu tháng 1/2018. Ban lãnh đạo đang làm việc với nhà tài trợ, tiền thưởng cho đội chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn sẽ không ít hơn con số 3 tỷ đồng”, ông Húp cho biết.

Theo Zing.vn