Đình Hoàng (phải) đang gặp vấn đề về cân nặng, Tuấn Anh (trái) với vóc dáng cực chuẩn
 
HLV Hữu Thắng cay đắng khi nhìn 2 cầu thủ mà mình yêu thích là hậu vệ Đình Hoàng (SLNA) và tiền vệ Tuấn Anh (HAGL) rời đội tuyển do chấn thương trước thềm AFF Cup 2016. Sau khi chia tay đội tuyển sớm, Trần Đình Hoàng đã sang Singapore phẫu thuật đầu gối và ca phẫu thuật diễn ra thành công. Hậu vệ của SLNA chỉ việc về nhà điều trị và trở lại tái khám theo lời dặn của bác sĩ Singapore. 
 
Sau khi Đình Hoàng phẫu thuật xong, Tuấn Anh cũng đã có mặt ở Singapore để điều trị chấn thương. Cả 2 cầu thủ đều phải mổ đầu gối và cách nhau có 1 tuần. Do đó, thời gian trở lại sân cỏ của 2 cầu thủ gần như nhau và ít nhất phải đến giai đoạn 2 của V.League 2017. 
 
Xác định chơi bóng là vì đam mê của bản thân và cố gắng sớm trở lại sân cỏ, Tuấn Anh rất tỏ ra chuyên nghiệp trong việc điều trị chấn thương và tự ý thức được các bàn tập rèn luyện để hồi phục tốt nhất. Đó cũng là lý do mà tiền vệ gốc Thái Bình cắt ngắn kỳ nghỉ tết của mình để trở lại HAGL tập luyện. Tuấn Anh ngoài việc tập luyện bằng những bài tập chạy ngoài sân cùng các đồng đội HAGL thì anh còn tập gym hằng ngày để tốt cho cơ thể và giảm được nguy cơ tăng cân. 
 
Trong khi đó, hậu vệ Trần Đình Hoàng cũng tập luyện theo phương pháp của bác sĩ Singapore nhưng do sự ý thức không cao nên đã gặp đôi chút bất lợi. Sau 2 lần tái khám tại Singapore, Đình Hoàng đã nhận được những kết quả tích cực và anh vẫn tập luyện đều đặn theo sự chỉ bảo của bác sĩ là tập mỗi ngày 2 buổi sáng và chiều. Nhưng do không được vận động mạnh và chưa biết cách tiết chế nên hậu vệ của ĐTVN bị tăng gần 2 kg so với giai đoạn trước chấn thương. 
 
Việc tăng cân đối với cầu thủ chuyên nghiệp là điều cấm kỵ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ. Chính vì thế, Đình Hoàng vừa phải nỗ lực phục hồi chấn thường và vừa phải giảm cân để có được vóc dáng cũ khi trở lại sân cỏ. Hậu vệ của SLNA có lẽ sẽ phải tham khảo thêm về phương pháp tập luyện từ đồng đội Tuấn Anh. 
 
Video: Tuấn Anh nén đau tập hồi phục khiến CĐV rớt nước mắt