Vừa qua, báo chí Thái Lan liên tục đăng tài về tài năng nhí trong một games show thực tế tại Thái Lan với biệt tài sút bóng trúng xà ngang "bách phát bách trúng". Ngay sau đó, các nhà làm bóng đá Thái Lan đã vào cuộc để không bỏ xót "thần đồng" bóng đá này. 
 
Phó Chủ tịch Leicester City, ông Aiyawatt Srivaddhanapprabha đặc biệt ấn tượng với cậu bé 7 tuổi này và đã liên hệ trực tiếp với Kiatisak và giám đốc học viện Leicester City tại Thái Lan, Sombat Leekumnerdthai để dàn xếp “áp tải thần đồng” Nong Pee sang Anh để đào tạo chuyên nghiệp theo đúng quy định.
 
Được biết, trong vài ngày tới,  HLV Kiatisak và giám đốc học viện Leicester City tại Thái Lan sẽ đưa “thần đồng” Nong Pee tới học viện bóng đá Leicester City của tỉ phú Thái Lan Vichai để đào tạo chuyên nghiệp. Trước đó, "thần đồng" bóng đá này đã vượt qua đợt kiểm tra trong buổi tuyển chọn của học viện Leicester City tại Thái Lan. 
 
 Phó Chủ tịch Atyawatt sợ rằng sang Anh muộn sẽ khiến cho Nong Pee khó đào tạo và không kịp hòa nhập nên đã thương thảo với HLV tuyển quốc gia Thái Lan Kiatisak là đại sứ thương hiệu học viện Leicester City tại Thái Lan đưa "thần đồng" nhí này sang xứ Sương mù càng sớm càng tốt. 
 
Tuy nhiên, phía gia đình của Suvin lại chưa sẵn sàng cho con trai họ phải sống xa nhà. Nếu thương lượng xong, cậu bé có cái “que trái” như Messi của Barcelona và Messi Thai - Chanathip này sẽ sớm được sang Anh để ươm mầm tài năng. 
 
Video: Nong Pee trải qua những bài kiểm tra cực khó  học viện Leicester City tại Thái Lan