Thi đấu lấn lướt và làm chủ thế trận sớm, U19 HAGL có được bàn mở tỷ số ngay từ phút 25 do công của Tiến Đạt. Nhưng sau đó, các học trò của HLV Graechen đã gặp nhiều khó khăn trước một ĐT Đài Loan chơi rất hay. Phải đến giai đoạn cuối trận thì U19 HAGL mới có được thêm 3 bàn thắng nữa để ấn định chiến thắng 4-1 trước U19 Đài Loan. 
 
Thắng đậm, HLV Guillaume Graechen vẫn chưa hài lòng về các học trò.  “Chúng tôi đã có sự hiệu quả trong tấn công, nhưng không phủ nhận đối thủ ở trận đấu hôm nay chơi phòng ngự thiếu tập trung so với đối thủ trước”, thầy Giôm phát biểu sau trận đấu. 
 
Bên cạnh đó, ông thầy người Pháp đã chỉ ra những điểm mà khiến ông chưa hài lòng về các cầu thủ U19 HAGL ở trận đấu này. “Các cầu thủ đã 17 tuổi, nhưng lại phạm lỗi kỹ thuật nhiều như vậy khiến tôi không thể hài lòng. Ở đây tôi xin nói rõ hơn là ở việc lựa chọn cách chơi của các cầu thủ, đôi khi nó làm ngắt quãng lối chơi của đội khi mà nó đang liền mạch. Chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa trong tập luyện bởi rõ ràng việc xây dựng là khó hơn đập bỏ”.
 
Thắng đậm U19 Đài Loan, thầy Giôm vẫn chưa hài lòng về các học trò
Bảo Toàn được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận
 
Không những vậy, HLV Graechen còn thẳng thừng chê bai Bảo Toàn, cầu thủ được BTC bầu chọn xuất sắc nhất trận đấu này. “Bảo Toàn là một cầu thủ tốt, nhưng hôm nay em lại chưa thể hiện được điều đó. Khi gặp tôi sau trận, chính Toàn cũng thừa nhận ngày hôm nay cậu ta không thực sự xứng đáng với giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận.
 
Những pha bóng của Bảo Toàn chưa mang lại sự hiệu quả. Cậu ta là một cầu thủ biết tạo đột biến, nhưng rất tiếc điều này nó chưa diễn ra. Rõ ràng, cậu ta đã mất quá nhiều bóng trong trận đấu. Đây là điều không thường xuyên xảy ra ở Toàn. Trong những buổi tập, Toàn luôn chính xác và nỗ lực. Có lẽ tâm lý thi đấu của em vẫn chưa vững”, ông thầy người Pháp kết luận. 
 
Với chiến thắng 4-1, U19 HAGL đang tạm xếp thứ 3 và cơ hội vào chơi trận chung kết vẫn rộng mở đối với đội bóng phố Núi Ở lượt đấu tiếp theo, thầy trò HLV Graechen sẽ gặp U19 Việt Nam.