Thành Lương giành QBV Việt Nam lần thứ tư
 
Phạm Thành Lương đã vượt qua Xuân Trường, Vũ Minh Tuấn để giành danh hiệu Quả bóng vàng 2016, đây đã là QBV lần thứ 4 của Lương "dị" trong sự nghiệp của mình, một kỉ lục mà chưa cầu thủ nào làm được trong quá khứ. 
 
Nói về thành tích mà mình đạt được, tiền vệ gốc Ứng Hòa chia sẻ: "So với Minh Tuấn và Xuân Trường có lẽ chức vô địch của Hà Nội FC mà em có được giúp em lợi thế hơn hai người đồng đội để dành danh hiệu Quả bóng vàng. Tuy nhiên, với em thành tích, danh hiệu không phải là tất cả. Điều quan trọng là tình yêu, sự đón nhận của người hâm mộ, giành cho bản thân mình như thế nào. Quan điểm của em trong một đội bóng, tập thể tinh thần đoàn kết của anh em đồng đội vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Giải thưởng chỉ mang tính khích lệ, giúp bản thân cố gắng phấn đấu hơn".
 
Trước câu hỏi, anh có bất ngờ về giải thưởng lần này không, tiền vệ đang khoác áo Hà Nội T&T cho biết: "Với em thì tập thể mới quan trọng nhất. Để có được giải thưởng này là nhờ nỗ lực của rất nhiều đồng đội. Cá nhân em không nghĩ mình sẽ phấn đấu để đạt kỷ lục trở thành người đoạt nhiều QBV nhất". 
 
Bên cạnh đó, Thành Lương cũng không quên gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, lãnh đạo CLB Hà Nội FC, anh em các thành viên, đồng nghiệp đã giúp đỡ, tin tưởng để Lương có được thành công như hôm nay. 
 
Thành Lương đã trở thành cầu thủ đầu tiên của bóng đá Việt Nam giành 4 QBV và có lẽ phải rất lâu nữa mới có người vượt qua được kỷ lục này khi mà người kém anh là Công Vinh (3 QBV) đã giải nghệ. Trước đó, Thành Lương đã nói lời chia tay ĐTQG sau khi anh cùng các đồng đội bị loại khỏi bán kết AFF Cup 2016 và đây là điều tiếc nuối cho người hâm mộ và cả đội tuyển. 
 
Các danh hiệu trong đêm gala Quả bóng vàng Việt Nam
 
* Quả bóng vàng nam: Phạm Thành Lương (CLB Hà Nội T&T) - 246 điểm
 
* Quả bóng bạc nam: Lương Xuân Trường (CLB Incheon United, Hàn Quốc) - 229 điểm
 
* Quả bóng đồng nam: Vũ Minh Tuấn (CLB Than Quảng Ninh) - 192 điểm
 
* Quả bóng vàng nữ: Huỳnh Như (CLB TPHCM) - 258 điểm
 
* Quả bóng bạc nữ: Chương Thị Kiều (CLB TPHCM) - 202 điểm
 
* Quả bóng đồng nữ: Đặng Thị Kiều Trinh (CLB TPHCM) - 200 điểm
 
* Quả bóng vàng futsal: Trần Văn Vũ (CLB Thái Sơn Nam) - 350 điểm
 
* Quả bóng bạc futsal: Nguyễn Minh Trí (CLB Thái Sơn Nam) - 232 điểm
 
* Quả bóng đồng futsal: Nguyễn Bảo Quân (CLB Thái Sơn Nam) - 219 điểm
 
* Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Vũ Văn Thanh (CLB Hoàng Anh Gia Lai)
 
* Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Lê Hoài Lương (CLB TPHCM)
 
* Cầu thủ ngoại xuất sắc: Gaston Merlo (CLB SHB Đà Nẵng)