Tiền vệ Phạm Thành Lương đã khiến cho người hâm mộ không khỏi tiếc nuối khi anh tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia mà tuổi đời còn quá trẻ (sinh năm 1988). Sau gần 2 tuần đưa ra quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế, Lương "dị" đã tiết lộ lý do khiến anh không muốn tiếp tục sát cánh cùng ĐTVN. 
 
Trong buổi giao lưu với Hội CĐV Việt Nam (VFS) tối 16/12, Thành Lương đã tiết lộ nguyên nhân thực sự đằng sau quyết định chia tay ĐT Việt Nam. "Tôi không phải trốn tránh nghĩa vụ quốc gia mà thấy mình nên dừng lại để tạo cơ hội cho các em trẻ. Nói thật, tôi thấy mình như có cái dớp thua ấy và luôn nghĩ rằng chắc là do cái dớp của mình nên không thể thành công được", Lương "dị" chia sẻ. 
 
Tiền vệ của Hà Nội T&T cho biết thêm: "Sau chức vô địch năm 2008, tôi thất bại trong trận chung kết SEA Games 2009, năm 2010 bị loại ở bán kết, AFF Cup 2014 cũng dừng bước ở bán kết và năm nay cũng là bán kết. Tôi nghĩ về cái dớp Bán kết nên dừng lại để ĐT Việt Nam thành công hơn. Đó thực sự là suy nghĩ của tôi lúc quyết định chia tay màu áo ĐT Việt Nam". 
 
Lý do của Thành Lương đưa ra hơi thực sự kỳ quái nhưng đó là quyết định của anh. Người hâm mộ Việt Nam thực sự vẫn rất muốn Thành Lương quay lại ĐTQG nhưng có lẽ điều đó sẽ không còn xuất hiện khi Lương "dị" đã quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế và không hề có muốn thay đổi.