Sau khi dẫn dắt lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... thành công tại ở U19 Việt Nam và Giải U21 quốc tế, HLV Guillaume Graechen được bầu Đức tin tưởng và giao nhiệm vụ dẫn dắt CLB HAGL thi đấu tại V.League 2015.  

 
Nhưng chỉ trải qua 21 vòng đấu, HAGL thi đấu bết bát và đứng trước nguy cơ xuống hạng, "thầy Giôm" được cho nghỉ việc ở đội 1 và đưa trở lại làm công tác đào tạo trẻ tại Học viện, người thay thế chính là HLV Nguyễn Quốc Tuấn, hiện vẫn còn đang làm HLV trưởng HAGL từ đó đến nay.
 
Sau 2 năm làm công tác đào tạo trẻ, nhà cầm quân người Pháp cũng đã trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình và ông tự tin sẽ đưa HAGL đi đến thành công nếu như được trao cơ hội tại V.League lần nữa. “Tôi có đủ sự tự tin trở lại dẫn dắt đội bóng ở V.League. Các học trò của tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn sau khi được bồi dưỡng, trưởng thành hơn”, HLV graechen chia sẻ tại Giải U19 quốc tế vừa qua. 
 
Thầy Giôm cho rằng V.League và giải trẻ là hoàn toàn khác nhau về mức độ thi đấu. Và nếu được trở lại V.League thì ông sẽ phải làm việc theo cách khác, phân bổ công việc hợp lý hơn đối với từng cá nhân trong đội.
 
Bên cạnh đó, ông thầy người Pháp cũng cho rằng các học trò như Công Phượng, Tuấn Anh đều đã trưởng thành nên HAGL có thể cạnh tranh chức vô địch vào mùa giải sau. “Tôi nghĩ rằng 2 năm nữa, họ sẽ có được thành tích. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc nhiều vào các đối thủ của họ. Như Hà Nội FC, FLC Thanh Hóa, Hải Phòng là những đội bóng mạnh và sở hữu ngoại binh giỏi”.
 
HAGL kết thúc lượt đi V.League 2017 với vị trí thứ 10 và giành được 14 điểm. Khả năng đội bóng phố Núi phải cạnh tranh suất trụ hạng là không cao bởi sau họ vẫn còn có Cần Thơ, Long An đang đứng ở cuối và áp chót bảng xếp hạng. Nếu tiếp tục thể hiện phong độ tốt ở giai đoạn lượt về, Công Phượng và các đồng đội hoàn toàn cán đích ở vị trí cao chứ không như 2 mùa giải trước.