Người thầy nhiều năm của Hữu Thắng ở SLNA - cựu HLV Nguyễn Thành Vinh e ngại về sự ổn định của U22 Việt Nam: “Tôi nhận thấy cả 3 tuyến của U22 Việt Nam vẫn chưa có được sự ổn định cần thiết. Tôi có cảm giác HLV Hữu Thắng vẫn đang còn trong quá trình thử nghiệm vị trí thủ môn và cặp trung vệ.

Minh Long và Tiến Dũng vẫn chưa ai khẳng định được vai trò số 1 trong khung gỗ. Trong khi đó, các trung vệ Tiến Dũng, Văn Khánh, Duy Mạnh, Đình Trọng chưa cho thấy sự ăn ý và hỗ trợ tốt cho nhau. Trên hàng tiền vệ, Tuấn Anh, Xuân Trường chỉ chơi tốt với nhiệm vụ tấn công còn khả năng phòng ngự còn yếu.

Vì vậy, trong thời gian tới HLV Hữu Thắng cần có giải pháp để gia tăng khả năng đánh chặn từ xa cho U22 Việt Nam. Ở hàng tấn công, ngoài Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải thể hiện được năng lực thì những tiền đạo như Đức Chinh, Thanh Bình, Tuấn Tài vẫn chưa cho thấy được giá trị.

Tuy nhiên, vài tuần tập luyện cho SEA Games vẫn còn đủ để HLV Hữu Thắng giúp các học trò hoàn thiện”. Bên cạnh những mặt chưa được, cựu HLV U23 Việt Nam năm 2003 (khi đó, ông Nguyễn Thành Vinh làm trợ lý cho HLV Alfred Riedl0 vẫn giành lời khen ngợi cho Hữu Thắng: “Mặc dù chịu thất bại 1-2 trước U22 Hàn Quốc nhưng tôi đánh giá rất cao lối chơi của U22 Việt Nam.

Trước hết phải thấy rằng, các cầu thủ của chúng ta đã vượt qua được áp lực tâm lý khi phải đối đấu với một trong những nền bóng đá mạnh nhất khu vực châu Á. Công Phượng và các đồng đội đã nhập cuộc với tâm lý vững vàng và bản lĩnh khi các em tự tin cầm bóng và triển khai thế trận mạch lạc trước đối thủ mạnh.

Đó là điều mà nhiều thế hệ đàn anh của bóng đá Việt Nam không làm được. Bên cạnh đó, gương mặt được kỳ vọng nhất của bóng đá Việt Nam là Công Phượng cũng đã để lại những dấu ấn đậm nét. Trước khi vòng loại U23 diễn ra, Công Phượng đã trải qua thời gian dài thi đấu với phong độ kém cỏi.

Ngoài ra, sự thể hiện của những gương mặt cầu thủ U20 Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh, Tiến Dũng… cũng rất ấn tượng. Trải qua 3 trận đấu vòng loại U23 châu Á 2018 sẽ giúp các em có được sự trưởng thành hơn và thu lượm những kiến thức quý giá trước thềm SEA Games 29”.

Theo lịch, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội Các ngôi sao Hàn Quốc tại Mỹ Đình vào ngày 29/7 trước khi rời Việt Nam đi tập huấn tại xứ sở Kim chi từ 1/8 - 11/8. Trận đấu đầu tiên của thầy trò Hữu Thắng tại SEA Games 29 bắt đầu vào 15/8.