Tuyển nữ Myanmar đã thiếu may mắn khi không thể góp mặt tham dự VCK bóng đá nữ châu Á 2018 tại Jordan vào năm sau. Đây là giọt nước làm tràn ly khiến HLV Roger Reijners bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Trong thông báo mới đây, cựu HLV tuyển Hà Lan cho biết

“Tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến LĐBĐ Myanmar, đặc biệt là chủ tịch Zaw Zaw đã tạo điều kiện tốt nhất cho tôi làm việc với đội tuyển nữ quốc gia trong suốt một năm qua. Tôi rất vui mừng vì được làm việc trong một đội ngũ với các nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình. Các trận đấu tai Mandalay vào năm ngoái là một kỷ niệm không thể quên khi các học trò của tôi đã chiến đấu hết mình. Hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau vào một ngày không xa.”, chiến lược gia người Hà Lan ngậm ngùi cho biết.

Chiến lược gia sinh năm 1964 từng khoác áo U21 Hà Lan. Khi lên cầm quân, ông dẫn dắt tuyển nữ Hà Lan trong 5 năm, đưa đội nhà vào vòng 1/8 World Cup 2015. Đến tháng 2/2016, ông đến làm việc tại tuyển nữ Myanmar theo lời mời của Liên đoàn bóng đá này (MFF).

MFF cần một chiến lược gia đẳng cấp thế giới để làm mới đội nữ. Roger Reijners đáp ứng đầy đủ tiêu chí này. Giúp việc cho ông là một dàn trợ lý hùng hậu, trong đó có HLV thể lực người Đức Miroslav Jagatic.

Theo Football-tribe