Nghiêm Xuân Tú - áo đỏ 
 
Thông qua Công ty đại diện quản lý và marketing cầu thủ số 1 ở nước Đức, đội bóng đang tạm thời xếp thứ 8 Bundesliga 2, Fortuna Dusseldorf 1895 đã chính thức gửi thư mời Xuân Tú sang châu Âu thử việc trong thời gian tới.  Trước đó, một đội bóng Bundesliga 2 khác là Kaiserslautern cũng gửi thư mời Xuân Tú sang thử việc trong khoảng thời gian vào giữa tháng 8 và nhận được sự đồng ý của T.Quảng Ninh.
 
Tuy nhiên, do thời điểm đó V.League đang bước vào giai đoạn cam go nhất, với cuộc đua vô địch rất gay cấn, tiền vệ có biệt danh Tú "ngựa" đã chủ động xin lùi lại thời hạn sang Đức thử việc để tập trung hoàn thành nốt nhiệm vụ cùng đội bóng đất Mỏ thi đấu ở giải quốc nội.
 
Thêm một đội bóng Đức mời Tú “Ngựa” sang thử việc
Thư mời Xuân Tú thử việc
 
Nghiêm Xuân Tú đã trải qua một mùa giải V.League 2016 rất thành công cùng Than Quảng Ninh. Ấn tượng với phong độ ấn tượng của Xuân Tú, HLV Hữu Thắng đã gọi tiền vệ này vào danh sách 30 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2016.
 
Xuân Tú chia sẻ về việc được 2 CLB Đức quan tâm: “Bản thân tôi rất vui và vinh dự khi biết có thêm một đội bóng của Đức khác mời mình sang đó thử việc. Tuy nhiên, vì cơ hội được khoác áo đội tuyển là không nhiều nên trong thời gian sắp tới tôi sẽ cố gắng nỗ lực tập luyện để có thể hy vọng cạnh tranh được một vị trí tham dự AFF Cup cuối năm nay. Việc sang châu Âu thử việc có thể sẽ được lùi lại vào một thời gian hợp lý khác.”