Cách đây ít lâu, đội bóng thuộc giải hạng 3 Hàn Quốc Uijeungbu để mắt đến Nguyễn Hữu Anh Tài (HAGL) và đã mời đồng đội của Công Phượng sang thử việc. Sao trẻ HAGL đã sang Hàn Quốc và tập luyện dưới sự giám sát của HLV trưởng Kim Hee-tae, người từng là thầy của một loạt các danh thủ nổi tiếng như Park Ji Sung, Lee Sung Woo và Ahn Jung Wan những tên tuổi nổi tiếng của bóng đá Hàn Quốc trong quá khứ và hiện tại.

 Nguyễn Hữu Anh Tài đã để lại ấn tượng mạnh và được báo chí Hàn Quốc đánh giá cao ở thể hình, kỹ năng phòng ngự tốt, khả năng đi bóng ấn tượng và phối hợp ăn ý với các tiền vệ. Do đó, CLB Uijeungbu đã quyết định chiêu mộ Anh Tài theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn đến hết ngày 31/1/2018. Việc chiêu mộ một cầu thủ tiềm năng như Anh Tài, CLB Uijeungbu kỳ vọng đội bóng sẽ có thêm sự lựa chọn về nhân sự để có thể hướng tới mục tiêu cao trong năm 2017.
 
Tối ngày 16/2, Anh Tài đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để đáp chuyến bay sang Hàn Quốc và anh sẽ có mặt tại CLB  Uijeungbu vào sáng 17/2. Tại Hàn Quốc, Nguyễn Hữu Anh Tài sẽ có dịp tái ngộ với đồng đội Lương Xuân Trường. Tuyển thủ ĐTVN hiện đang thi đấu cho CLB Gangwon FC. 
 
Trước khi lên đường, Nguyễn Hữu Anh Tài không quên gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho CLB HAGL và các đồng đang thi đấu tại V.League. "Tôi sẽ rất nhớ các bạn và đồng đội trong CLB HAGL, chúc cho đội bóng thi đấu tốt ở mùa giải V.League 2017, cảm ơn người hâm mộ đã theo dõi và ủng hộ Tài. Đây sẽ là một cơ hội rất lớn trong sự nghiệp cầu thủ của tôi, tôi sẽ cố gắng tập luyện thật tốt, sinh hoạt thật tốt để có thể ra sân thường xuyên hơn", Anh Tài chia sẻ.