Ở HAGL, Lê Đức Lương là cầu thủ rất đặc biệt từ ngày mới gia nhập, bởi anh là người duy nhất quá tuổi tuyển chọn nhưng vẫn lọt vào mắt xanh của tuyển trạch viên. Trong đợt tuyển sinh học viện khóa 2 tại sân Hoa Lư năm 2009, học viện chỉ tuyển cầu thủ sinh năm 1996, 1997...

Nhưng Đức Lương sinh năm 1994 vẫn nằng nặc xin thử chân bằng được. Nhìn thấy tài năng của Lương, nên dù cầu thủ đến từ Bình Dương quá tuổi, HLV Guillaume Graechen vẫn đặc cách cho Lương trúng tuyển. Sau hai năm học kỹ thuật cơ bản với các cầu thủ khóa 2, Đức Lương nhanh chóng được đôn lên khóa 1 để tập luyện cùng Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh.

Nếu các cầu thủ khác phải mất 6 năm, thì Đức Lương chỉ mất 4 năm để lên đội 1 đá V.League từ 2013, và anh chính là cầu thủ đầu tiên của lò HA.GL-Arsenal JMG được chơi ở V.League. Đức Lương vào sân ở phút 87 trong trận HA.GL đánh bại Kiên Giang ở vòng 14 của V-League 2013.

Sau một thời gian dài theo dõi, CLB vừa vô địch giải hạng Nhất Hàn Quốc - Ansan Mugunghwa FC đã quyết định chìa ra bản hợp đồng 2 năm với Lê Đức Lương.  Theo ông Trưởng đoàn HAGL - Nguyễn Tấn Anh, ngày 7/12 tới, Đức Lương sẽ lên đường đi Hàn Quốc.

Tại đại bản doanh của đội ở Ansan, Đức Lương sẽ có gần chục ngày tập luyện làm quen với đội bóng mới trước khi ký bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm. Sở trường của Lê Đức Lương là vị trí hậu vệ biên trái, ngoài ra anh cũng có thể chơi tốt trung vệ mặc dù chỉ cao 1m72.

Trên truyền thông, cầu thủ nối gót Xuân Trường sang Hàn Quốc cho biết K.League nổi tiếng khắc nghiệt về thể lực nhưng anh hy vọng mình sẽ đáp ứng được: "Tất cả chỉ đang là hy vọng. Tôi vẫn cần phải chứng minh khả năng chuyên môn cũng như thích ứng của mình trong 10 ngày tại Hàn Quốc.

Phải sau đó, nếu có hợp đồng trong tay thì tôi mới có thể suy nghĩ nhiều hơn được". Đức Lương có thể nói tốt tiếng Anh, vì thế việc sang Hàn Quốc sẽ thuận lợi hơn. Ansan Mugunghwa FC là nhà vô địch của K-League Challenge. Tuy nhiên, họ không lên K.League (nơi Xuân Trường đang chơi) mà vẫn sẽ thi đấu tại hạng đấu này ở mùa 2017 do đổi chủ sở hữu giữa mùa bóng.

Video Lê Đức Lương trong màu áo HAGL