Ở trận đấu Việt Nam vs Indonesia, 16h45 ngày 9/10 tới đây, 4 cầu thủ chắc chắn phải vắng mặt trong đội hình tuyển Việt Nam. Đó là Quế Ngọc Hải và bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Nếu như trung vệ số 15 của ĐT Việt Nam vắng mặt vì chấn thương cổ chân trong cuộc đối đầu với CH Triều Tiên...

Thì Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trở lại ngay Nhật Bản và Hàn Quốc như đã giao kèo với CLB chủ quản, và phải đến cuối tháng 10, bộ ba này mới trở lại đội tuyển. Việc thiếu vắng những cầu thủ kể trên là điều đáng tiếc, đặc biệt là trường hợp ngoài ý muốn của Quế Ngọc Hải...

Tuy nhiên nó cũng có mặt tích cực nào đó, bởi HLV Hữu Thắng sẽ thêm cơ hội thử nghiệm những nhân tố khác, hoặc sử dụng đội hình chiến thuật mới mẻ ở trận giao hữu sắp tới. Mỗi khi có cặp Tuấn Anh - Xuân Trường, ông thầy gốc Hà Tĩnh thường dùng sơ đồ 4-1-4-1.

Và giờ, người hâm mộ muốn theo dõi xem ĐT Việt Nam thay đổi ra sao khi thiếu vắng bộ đôi đang ngày càng tiến bộ và khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong đội hình. Ngoài ra, đó là cơ hội để những Đinh Tiến Thành,  Vũ Minh Tuấn, Huy Toàn ra sân tạo dựng niềm tin đối với Hữu Thắng.

Về phía Indonesia, để chuẩn bị cho cuộc chạm trán với Việt Nam tại Yogyakarta, HLV Alfred Riedl đã triệu hồi 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, đó là tiền vệ Andik Vermansyah (Selangor - Malaysia), tiền đạo nhập tịch Sergio van Dijk (Suphanburi - Thái Lan) và hậu vệ Victor Igbonefo (Saraburi - Thái Lan).

Ở trận giao hữu gần nhất với Malaysia vào ngày 6/9/2016 (hòa 0-0), Indonesia đã chơi rất tốt, đặc biệt là hàng hậu vệ đã thể hiện khả năng bọc lót và chống bóng bổng tuyệt vời. Ngoài ra, hàng thủ của chúng ta phải đặc biệt để mắt tới bộ đôi trên hàng công của đối thủ: Boaz Solossa - Sergio van Dijk.

Đây là 2 tiền đạo có khả năng tự tạo cơ hội rất tốt và khả năng dứt điểm cũng thuộc dạng quái kiệt. Dự kiến, trận đấu Việt Nam vs Indonesia, 16h45 ngày 9/10 sẽ được chúng tôi trực tiếp trên Bongdanet.vn. Kính mời các bạn đón xem và cổ vũ cho Công Vinh cùng các tuyển thủ.