Nhằm cạnh tranh HCV SEA Games 29 môn bóng đá nam sẽ diễn ra vào tháng 8 tới Malaysia, PSSI không chỉ chọn một nhân vật giàu kinh nghiệm trong việc dẫn dắt các đội bóng trẻ là bổ nhiệm HLV  Milla Aspas - người Tây Ban Nha mà họ còn đang âm thầm kêu gọi khoảng 10 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu về khoác áo U23 Indonesia. 

Theo báo chí Indonesia, hiện đang có hơn 10 cầu thủ gốc Indonesia chuẩn bị về khoác áo cho các ĐTQG nước này và tuổi đời còn rất trẻ, đủ tuổi khoác áo U23 Indonesia dự SEA Games 29. Đó là những cái tên như thủ môn Emil Audero Mulyadi (Juventus, U19 Italia), Kevin Diks Bakarbessy (Fiorentina, U21 Hà Lan), Thom Haye (AZ  Alkmar, U21 Hà Lan), Darren Sidoel (U21 Ajax Amsterdam), Navarone Foor (Vitesse, U21 Hà Lan)...
 
Thế nhưng, không phải ai cũng hào hứng để trở về khoác áo ĐT Indonesia. Mới đây nhất, thủ môn số ba của Juventus - Emil Audero Mulyadi đã có những động thái cho thấy anh không muốn về khoác áo đội tuyển xứ Vạn đảo mặc dù anh có cha gốc Indonesia.
 
Emil Audero Mulyadi năm nay mới 20 tuổi nên PSSI đặc biệt quan tâm và dự tính sẽ mời thủ môn này về khoác áo đội U22 dự SEA Games cùng với các trận đấu của ĐTQG Indonesia trong thời gian tới. 
 
Tuy nhiên, theo các quan chức PSSI, sau khi tổ chức này liên hệ với Emil Audero, họ chỉ nhận được câu trả lời không rõ ràng. Theo phía PSSI thì thủ môn trẻ này muốn được khoác áo đội tuyển của Italia hơn là trở về thi đấu cho ĐT Indonesia. 
 
Với một cầu thủ tiềm năng như vậy thì đương nhiên PSSI rất muốn có trong đội hình tuyển Indonesia để chinh phục các giải đấu khu vực. Nhưng với vị thế như Emil Audero Mulyadi thì ước muốn được khoác áo ĐT Italia cũng là điều dễ hiểu.