Sau khi hiệp một thi đấu cầm chừng của 2 đội thì hiệp hai giữa HAGL với Cần Thơ đã thực sự bùng nổ mạnh mẽ. Văn Thanh khởi nguồn bằng một siêu phẩm, sau đó Công Phượng lập tức trả lời bằng một cú đúp.Với màn tỏa sáng của những ngôi sao của U23 Việt Nam, HAGL đã có chiến thắng đầu tiên tại V.League 2017. Trong khi đó, Cần Thơ cũng thua tâm phục khẩu phục trước màn trình diễn của Công Phượng và các đồng đội. 
 
Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu, HLV Vũ Quang Bảo chia sẻ: "Trước hết tôi xin chúc mừng HAGL đã có trận thi đấu tốt, nhất là Công Phượng khi anh có trận thi đấu tuyệt vời", ông Bảo khen ngợi Công Phượng.
 
Bên cạnh đó, HLV đội Cần Thơ cũng chỉ ra nguyên nhân đội nhà thua trận. “Trận thua đậm này là do lỗi của tôi trong việc xây dựng đấu pháp. Ngoại trừ HAGL ra thì đội nào còn lại ở V-League cũng phụ thuộc vào ngoại binh. Vai trò của các cầu thủ ngoại rất quan trọng và họ tịt ngòi thì đội nhà bại trận", ông Bảo cho biết thêm. 
 
Trong khi đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã không còn ngôn từ để nói về Công Phượng ở trận đấu này: “Công Phượng đã dần lấy lại được cảm giác thi đấu, từng trận đá tốt hơn. Tôi nghĩ, sau khi ghi bàn trong màu áo U23 Việt Nam ở trận giao hữu gặp U23 Malaysia mới đây, Công Phượng đã có thêm sự tự tin, hưng phấn. Anh gắn bó hơn với đồng đội. Hôm nay, Công Phượng đã có trận đấu xuất sắc với các pha phối hợp với đồng đội và góp công lớn vào chiến thắng của đội với 2 bàn thắng đẹp mắt", ông Tuấn phát biểu sau trận đấu.
 
Thắng 3-0 trước Cần Thơ, Công Phượng và các đồng đội không chỉ có được chiến thắng đầu tiên mà còn sớm thoát khỏi vị trí cuối bảng xếp hạng. 

Video: Chiêm ngưỡng lại pha bắt vôlê tuyệt vời này của Công Phượng