Tương lai của Công Phượng đã được báo chí nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Nhiều thông tin cho rằng anh chuẩn bị về Việt Nam để chuẩn bị cùng HAGL đá V.League 2017. Trong khi đó, Công Phượng cũng đã lâu không được ra sân ở Nhật Bản từ vòng 2 Cúp Nhật hoàng 2016 khi Mito Hollyhock đã bị loại. 
 
Tuy không được ra sân thường xuyên tại Nhật Bản nhưng HLV Hữu Thắng vẫn nhờ VFF can thiệp để CLB Mito Hollyhock đồng ý cho Công Phượng về hội quân sớm cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Có lẽ vì điều này mà người hâm mộ đã mừng hụt khi Công Phượng đăng hình ảnh xách vali ra sân bay. 
 
Thực hư chuyện Công Phượng lên máy bay về nước sớm?
Ảnh đăng tải trên facebook cá nhân của Công Phượng
 
Trên trang facebook cá nhân của mình, tiền đạo Công Phượng đã đăng 3 tâm hình ở sân bay với nội dung: "Đắng lòng thanh niên bay đêm nhưng lại bị mất ngủ, phải lấy game làm bạn. Lâu lâu lâu người ta mới chơi 1 lần, chơi 1 lần vô địch không ai sánh kịp luôn". Ngay lập tức rất nhiều fan đã vào bình luận và cho rằng Công Phượng về nước hội quân cùng ĐTVN. 
 
Tuy nhiên, ĐT Việt Nam phải đến ngày 24/9 mới hội quân và tiền đạo Công Phượng cũng không chắc đã được về tập trung sớm cùng đội tuyển. Và xem kĩ lại hình ảnh của Công Phương đăng tải đều là hình ảnh lần đầu tiên anh sang thăm CLB Mito Hollyhook khi còn chưa kí hợp đồng. Có lẽ do đi máy bay và vô tình nhớ lại những hình ảnh ngày đầu tiên sang Nhật nên Công Phượng đã đăng tải lại. 
 
Cuối tuần này, Mito Hollyhock sẽ có chuyến làm khách trước Shimizu S-Pulse ở vòng 32 J.League 2. Người hâm mộ đang hy vọng Công Phượng sẽ được ra sân đá chính ở vòng đấu này.