‘Giá thực của cầu thủ Chinedu Ede nếu có về thi đấu cho TP.HCM cũng không cao như thế. Song chúng tôi sẽ không mua cầu thủ này vì hợp đồng của anh ta với CLB cũ còn thời hạn đến đầu tháng 7, trong khi cuối tháng 6 đã là hạn chót nộp danh sách bổ sung lực lượng giai đoạn 2 cho BTC V-League’, Công Vinh cho biết.

Ngoài ra, cựu đội trưởng ĐTQG cho biết tiền đạo Chinedu Ede có hứa có thể sang Việt Nam vào giữa tháng 6, nhưng Ban lãnh đạo TP.HCM cho rằng quãng thời gian quá ngắn khiến chân sút này khó có thể hòa nhập kịp nên nhất quyết không thương lượng nữa.

Thực tế bản lý lịch của Chinedu Ede không quá ấn tượng. Anh này sinh ra ở Đức và năm nay đã 30 tuổi. Cầu thủ này chỉ có chiều cao 1m78, không thực sự vượt trội so với các hàng thủ V-League.

Quả thực Ede có thi đấu cho một số lứa trẻ của ĐT Đức giai đoạn 2003-2008 nhưng hiệu suất ghi bàn không cao. Cầu thủ này chỉ có chiều cao 1m78, không thực sự vượt trội so với các hàng thủ V-League. Hiện Ede đang chơi cho FC Twente ở giải VĐQG Hà Lan trong vai trò cầu thủ chạy cánh.

Không ‘săn’ cựu sao U21 Đức, chủ tịch Công Vinh cho biết CLB đã có những phương án khác để bổ sung lực lượng. Hiện trên bàn làm việc của Ban lãnh đạo CLB TP.HCM có khá nhiều hồ sơ của các ngoại binh khủng. Chuyến tập huấn ở Nha Trang vào đầu tháng 5 tới sẽ là thời điểm HLV Alain Fiard cùng các cộng sự thử chân tân binh mới.