Tiền vệ Hoàng Thịnh của FLC Thanh Hóa chính là cầu thủ đã ghi bàn vào lưới đội bóng cố hương SLNA ở trận derby Thanh Nghệ vừa qua. Sau trận đấu, Hoàng Thịnh đã bị các fan SLNA chỉ trích nặng nề trên các diễn đàn những ngày qua sau khi bị cho rằng đã ăn mừng thái quá khi ghi bàn thắng vào lưới đội bóng cũ.
 
Tiền vệ Hoàng Thịnh trải lòng sau bàn thắng vào lưới SLNA
Tiền vệ Hoàng Thịnh luôn chiến đấu hết minh
 
Trước những chỉ trích của các CĐV nhằm vào mình những ngày qua, hotboy xứ Nghệ đã có những chia sẻ mong nhận được sự đồng cảm của CĐV và fan hâm mộ trên cả nước. Hoàng Thịnh cho biết trong trận derby Bắc Miền Trung vừa qua, mình là người mắc kẹt khi đá hay cũng bị chửi và đá dở còn bị chửi nhiều hơn.
 
Cựu cầu thủ SLNA còn tiết lộ trước khi bước vào sân đã nghe thấy những tiếng la ó của các CĐV của đội chủ nhà như:  “Thằng Sông Lam kia, mày không chịu đá à? Mày mà đá dở là tao chặt chân”. Điều này đã khiến anh cảm thấy bị tổn thương lớn bởi dù đã thi đấu rất nỗ lực trong màu áo FLC Thanh Hóa thời gian qua...
 
...Nhưng vẫn có một bộ phận CĐV chưa thực sự tin tưởng vào mình. Do đó, để tri ân CĐV cũng là cách để giữ vị trí thi đấu của mình để không bị loại ra khỏi môi trường bóng đá, nên Hoàng Thịnh cho biết luôn chiến đấu hết mình mỗi khi được trao cơ hội ra sân. Nói về tình huống ăn mừng bàn thắng một cách thái quá trong trận đấu, Hoàng Thịnh cho biết:
 
“Thực ra, bất cứ khi nào, tôi ghi bàn, bóng làm lưới rung lên là tôi ăn mừng. Đó là hành động bộc phát. Rồi tôi nhớ, đấy là đội bóng cũ, là nơi cho mình những bước đi đầu tiên, là bệ phóng cho tương lai của mình, tôi khựng người lại và cúi đầu, chạy đi.
 
Ai cũng thấy, đây là bàn thắng, tôi thể hiện ít cảm xúc nhất trong sự nghiệp của mình. Còn những lần trước, tôi sướng phát điên luôn, vì bao nhiêu cố gắng, nỗ lực, mình đã xé lưới được đối phương. Và cũng vì niềm đấy, có phải lúc nào chúng ta cũng có đâu".