Theo tiết lộ từ một thành viên đội bóng Hàn Quốc, anh vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp từ những trận thắng tại mùa giải năm ngoái.

Để đạt được chiến tích thăng hạng lên K.League Classic, Gangwon FC đã giành tổng cộng 19 trận thắng, trong đó có chiến thắng quyết định trước Seongnam ở trận play-off.

Sau khi thăng hạng, đội hình của Gangwon FC đã có nhiều biến động với hơn chục tân binh, trong đó có tiền vệ Lương Xuân Trường. Tuy nhiên, các khoản thanh toán cho mùa giải cũ vẫn chưa được đội bóng này giải quyết cho các cầu thủ.

Mặc dù là giải đấu hàng đầu châu Á nhưng việc các CLB tại K.League nợ tiền cầu thủ không phải là hiếm. Trước Gangwon, đội bóng cũ của Xuân Trường là Incheon United cũng từng 2 lần nợ lương cầu thủ vào năm 2014. Một năm sau, 10 cựu cầu thủ của Incheon đã đồng loạt gửi đơn kiện CLB cũ chưa thanh toán lương cùng với khoản thưởng 250.000 USD.

Trong một động thái xoa dịu các cầu thủ, Giám đốc điều hành Cho Tae-ryong của Gangwon cho biết các khoản nợ từ mùa trước không ảnh hưởng gì đến tình hình hoạt động của đội hiện nay. Tân binh của K.League Classic sẽ tìm kiếm nhiều nguồn thu để duy trì ngân sách hoạt động lên tới 20 tỷ won (hơn 17,5 triệu USD).

Vụ chuyển nhượng Xuân Trường bên cạnh yếu tố chuyên môn, cũng góp phần mang lại thêm nguồn thu cho Gangwon. Trong tương lai gần, Gangwon sẽ hợp tác với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, song song với đó là việc bố trí các tấm biển quảng cáo của Việt Nam ở sân vận động.