Ở trận đấu giữa Hà Nội FC vs SHB Đà Nẵng tại vòng 5 V.League 2017 diễn ra trên sân Hàn Đẫy với kết hòa 1-1. Nhưng trận đấu này mang đậm dấu ấn của sao trẻ bên phía đội chủ nhà. 

Phút 43, sau một tình huống đá phạt mà Hà Nội FC được hưởng, bóng bật ra và Quang Hải lao vào vuốt bóng điệu nghệ ở khoảng cách 27m...Trái bóng đi như tên bắn găm thẳng vào góc xa khung thành SHB Đà Nẵng, còn thủ thành Thanh Bình chỉ biết đứng chôn chân....

Bàn thắng của Quang Hải khiến cả SVĐ ngỡ ngàng vì nó quá đẹp...Khán giải sau đó hô vang tên cầu thủ trẻ đang nằm trong quân số U20 Việt Nam dự giải U20 World Cup tới đây. Tuy nhiên, tiền vệ trẻ sinh năm 1997 này lại không thể vui nổi với siêu phẩm tuyệt đẹp của mình. 

Chia sẻ sau trận đấu, Quang Hải cho biết: “Ghi bàn đẹp mắt nhưng với tôi quan trọng là đội bóng phải thắng trận. Đội nhà không thắng thì không thể nói là mình vui được”. Sự tiếc nuối của tuyển U23 Việt Nam cũng là điều dễ hiểu bởi anh và các đồng đội đã chơi lẫn lướt trong suốt hiệp một và bàn "siêu phẩm" đến từ những pha bóng đó. Nhưng, Hà Nội FC lại để đội khách gỡ hòa trong hiệp hai. 

Trái với Quang Hải, tiền đạo trẻ được kỳ vọng nhất Hà Đức Chinh của SHB.Đà Nẵng lại chơi khá mờ nhạt ở trận đấu này. Trong khi đó, HLV Lê Huỳnh Đức cũng phải nể Quang Hải với siêu phẩm tuyệt đẹp này. “Không phải riêng trận đấu này, Quang Hải trong nhiều trận trước đó cũng chơi rất hay. Cậu ta là người có kỹ thuật, chuyên môn tốt và đặc biệt rất quái”, ông Đức nhận xét về Quang Hải. 

Xem clip siêu phẩm của Quang Hải: