Xuân Trưởng chuyển từ Incheon United sang Gangwon được kỳ vọng rất nhiều và anh cũng được lãnh đạo đội bóng mới cùng với BHL đặc biệt ưu tiên. Trường "híp" được xem là bản hợp đồng mang yếu tố thương mại nhiều hơn chuyên môn đối với tân binh K.League này, dẫu vậy tiền vệ gốc Tuyên Quang cũng đã được BHL Gangwon hứa tạo điều kiện ra sân tối đa. 
 
Được BHL ưu tiên, được đồng đội giúp đỡ nhưng không phải Xuân Trường muốn gì được đấy. Ngày 28/1, CLB Gangwon đã chính thức công bố số áo của các cầu thủ ở mùa giải mới. Theo đó, Xuân Trường sẽ khoác áo số 28, đây là số áo mới mà Trường chưa từng mặc qua từ khi khoác áo U19 Việt Nam đến nay. 
 
Không cần nói ai cũng biết số áo Xuân Trường ưa thích chính là số 6, số áo này gắn liền với tên tuổi của tiền vệ gốc Tuyên Quang từ các giải đấu châu lục, Đông Nam Á và cả V.League. Tuy nhiên, Xuân Trường không được phép lựa chọn ở đội bóng mới khi số áo này đã có chủ. Hiện, hậu vệ kỳ cựu Ahn Ji-Ho là người giữ chiếc áo số 6, do đó Xuân Trường không thể đòi hỏi khi mình là "ma mới".
 
Tại K.League 2017, Xuân Trường cũn ước ao được khoác áo số 6 ở CLB Incheon United. Tuy nhiên, tiền vệ gốc Tuyên Quang cũng không có quyền lựa chọn và anh đã đeo số áo ngược lại số 6 là số 60. Tại Gangwon, số áo 28 vẫn mang ý nghĩa rất riêng và hy vọng số áo này sẽ đem lại may mắn cho Trường "híp" ở đội bóng mới và gây được ấn tượng để người hâm mộ tại Hàn Quốc lại hô tên anh mỗi khi ra xuân "Xuân Trường - 28".