Một loạt "sao số" V.League đổ bộ sang Hàn Quốc

Hôm qua, 15 HLV đang hành nghề ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã cùng nhau bay sang Hàn Quốc để học bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp (Pro). Tấm bằng có thể giúp các HLV Việt Nam hành nghề ở mọi CLB, cũng như ĐTQG ở châu Á.

Trong 15 HLV, ngoài một số đang cầm quân tại V.League như Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng, Đức Thắng, Ngô Quang Trường...thì cựu cầu thủ Minh Phương - người chuyền bóng cho Công Vinh đánh đầu vào lưới người Thái năm 2008...cũng tham gia khóa học này.

Thành Lương được Thai League "để mắt"

Mùa giải 2018, Thai League có quy chế mới về ngoại binh, theo đó một suất ngoại binh sẽ được dành cho các cầu thủ thuộc khối ASEAN. Một số CLB tại đất nước chùa Vàng tỏ ra rất quan tâm đến tiền vệ đang chơi cho Hà Nội T&T -  Phạm Thành Lương. Ngoài ra, Công Phượng cũng lọt vào tầm ngắm.

Báo thể thao Thái Lan viết: Thành Lương là cầu thủ tấn công linh hoạt, có thể chơi được nhiều vị trí ở hàng tiền vệ. Thành Lương có hình ảnh và sức ảnh hưởng với bóng đá Việt. Quan trọng hơn, Thành Lương sở hữu lối đá kỹ thuật hợp với nhiều đội bóng Thái Lan.

Hải Phòng mất tiền đạo chủ chốt mùa 2017

Đình Bảo, cái tên nổi lên ở giai đoạn 2 V.League 2016 với 10 bàn thắng ghi được...sẽ rời Hải Phòng về đầu quân cho đội bóng quê hương SLNA. Ngoài ra, tương lai của tiền đạo Stevens cũng đang rất mờ mịt ở đội bóng đất Cảng dù hợp đồng của anh còn 1 năm.

Chưa hết, Hải Phòng rất có thể sẽ mất thêm tiền vệ Lê Văn Thắng. FLC Thanh Hóa vẫn đang trong chiến dịch kêu gọi cầu thủ xứ Thanh trở về phục vụ tỉnh nhà. Và Văn Thắng, cầu thủ đang là trụ cột của Hải Phòng là mục tiêu hàng đầu trong chiến dịch ấy.

Tú ngựa không lên tuyển, 1 kỹ sư nộp hồ sơ xin thế chân

Sau khi Tú ngựa chấn thương không lên tập trung, thì một kỹ sư...chuyên đá phủi ở Quảng Nam đã gửi đơn xin việc đến tay HLV Hữu Thắng. Anh này khẳng định mình có lối đá kỹ thuật và đủ sức chơi bên cạnh Tuấn Anh, Công Phượng...

HLV Hữu Thắng khá thích thú với cầu thủ đặc biệt này: “Đây là một người có sự khát khao cống hiến cho đội tuyển, điều đó rất đáng trân trọng. Tôi chưa biết khả năng của cậu ấy thế nào, nhưng tôi sẽ xem các tư liệu để biết khả năng chơi bóng ra sao”.