ĐT Việt Nam chưa từng thất bại trước Myanmar trong lịch sử AFF cup

Trong 3 lần chạm trán nhau tại AFF cup (tiền thân là Tiger cup), Việt Nam đều giành được kết quả có lợi, đó là 2 trận thắng đậm và 1 trận hòa. Ở Tiger cup 96, Việt Nam đả bại đối thủ sẽ gặp ở trận ra quân AFF cup 2016 tới 4-1, với các pha làm bàn của Hữu Đang, Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh.

Lần thứ 2 tại AFF cup 2010, Myanamar còn thua "nặng" hơn nhiều, các học trò ông Calisto có tới 7 lần bắn phá trúng đích và chỉ thủng lưới 1 lần. AFF Cup 2012, Việt Nam đã bị Myanmar cầm hòa 1-1. Chính trận đấu này cũng khiến chúng ta ngậm ngùi rời giải ngay sau vòng đấu bảng.

Công Vinh ngại "bay"

Ở buổi tập hôm qua tại Myanmar, Công Vinh chia sẻ với báo giới: "Truyền thông đừng đưa chúng tôi lên cao quá. Viết nhiều, viết hay để đối thủ biết hết sức mạnh của chúng ta khi vào giải họ sẽ biết hết bài của mình, điều đó sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho ĐTVN ở giải đấu sắp tới".

ĐT Việt Nam thi đấu AFF cup lần này có nhiều cầu thủ trẻ, vì thế mà lo lắng của những cựu binh như Công Vinh là không thừa: "Thôi đừng khen nhiều quá. Khen nhiều là toàn đội bay bổng là không xuống được mặt đất mà như thế thì nguy hiểm lắm".

HLV Nguyễn Đức Thắng nhồi thể lực cho học trò

Hiện tại, Sài Gòn FC đang trong quá trình tập huấn tại Tan Đảo - địa điểm lý tưởng để các đội bóng nâng cao thể lực nhờ khí hậu trong lành. Ở mùa giải V,.League vừa qua, không có cầu thủ nổi bật nhưng Sài Gòn FC trụ hạng thành công nhờ vào sự đoàn kết...

...Cộng với nền tảng thể lực bền bỉ mà HLV Đức Thắng rất chịu khó "nhồi". Được biết trong quãng thời gian này, vị thuyền trưởng của đội bóng Sài thành liên tục cho các cầu thủ luyện bài chạy núi với quãng đường khoảng 10km hàng ngày. Hôm qua, toàn đội đã tổ chức sinh nhật Chủ tịch Giang Đông.

Về Hà Nội, lứa U19 Việt Nam rủ Đông Triều đi "đảo ngói"

Sau khi từ Vũ Hán - Trung Quốc trở về, toàn đội U22 đã giải tán. Tuy nhiên, các cầu thủ xuất thân từ phố Núi vẫn ở lại Hà Nội thêm một thời gian để xả xì trét. Đó là các cầu thủ Đông Triều, Hồng Duy, Thanh Tùng, Văn Sơn. Nhóm HAGL cùng với lứa đàn em U19 Việt Nam đã rủ nhau bát phố Hà Nội...

Đội trưởng U19 Việt Nam - Trọng Đại đã dẫn đồng đội và các đàn anh đến một hiệu cắt tóc quen thuộc để chỉnh tranh lại "cái góc con người". Đông Triều cho biết, các hiệu tóc ở Pleiku không nắm bắt được những kiểu tóc hiện đại nên anh thường phải chỉnh sửa mái đầu ở các thành phố khác.

Trọng Đại và các đàn anh HAGL

Tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật 16/11: Myanmar sẽ phải run sợ Việt Nam vì điều này