Tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật 16/8

Ông Calisto không chỉ đạo Long An ở trận cầu sinh tử với HAGL

 Chủ tịch Võ Thành Nhiệm của Long An nói: “Tôi nghĩ rằng mọi chuyện xuất phát từ cuộc họp BCH VFF mới đây, anh Võ Quốc Thắng gặp anh Đoàn Nguyên Đức và nói đùa rằng Long An với HAGL cạnh tranh quyết liệt vé trụ hạng và Long An sắp tới sẽ thuê HLV Calisto về chỉ đạo đấy...

Tôi nghe kể lại sắp tới ông Calisto có việc sang Việt Nam hợp tác làm ăn hay đi du lịch gì đó, nhân tiện ông ấy sẽ đến thăm đội, xem đá bóng chứ không có bất cứ chỉ đạo can thiệp về chuyên môn hay cố vấn CLB gì hết. Thời điểm ông ấy sang đây trùng với lúc Long An đấu với HAGL thứ tư này".

U19 Việt Nam "thay máu" ồ ạt

HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết định gọi 4 cầu thủ thuộc lò PVF lên U19 Việt Nam để chuẩn bị cho giải giao hữu tại Myanmar từ 20 - 28/8 tới đây. Danh tính cụ thể 4 cái tên như sau, đó là: Thái Quý, Tiến Dụng, Lâm Thuận, Công Thành.

Ngoài ra, tài năng trẻ Hà Nội T&T là Văn Hậu cũng sẽ góp mặt sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở giải U17 Quốc gia. Song song với đó, 3 cầu thủ sẽ phải rời ĐT U19 Việt Nam để nhường chỗ cho những người mới: Thanh Tuấn, Ngọc Toàn (Bình Định), Đình Mạnh (Nam Định).

Quế Ngọc Hải tâng bốc "sát thủ Hải Phòng"

Trên trang cá nhân, trung vệ số 1 Việt Nam ở thời điểm hiện tại khen nức nở đồng đội cũ là cầu thủ Đình Bảo gốc SLNA, người vừa có 3 bàn trong 2 trận vừa qua cho Hải Phòng: "Nguyễn Đình Bảo chuẩn bị sang đá cặp với Benteke rồi".

Mặc dù đây chỉ là lời khen mang tính chất vui đùa nhưng nó thể hiện sự thán phục của Quế Ngọc Hải với Đình Bảo. Quế Ngọc Hải (1993) kém Đình Bảo (1991) 2 tuổi, tuy nhiên được biết, hai người sát cánh với nhau ở khá nhiều giải trẻ trong màu áo đội bóng quê hương SLNA.

Rớt hạng sớm, Cà Mau chẳng màng đến trận đấu với "hậu duệ Thể Công"

Giải hạng nhất còn 1 vòng đấu nữa, nhưng với Cà Mau thì nó đã kết thúc rồi, đội bóng này đang có 8 điểm và kém 8 điểm so với đội xếp trên là Phú Yên. Vì thế, trận đấu cuối cùng của Cà Mau tại giải trên sân nhà trước Viettel chỉ là thủ tục.

Một cầu thủ Cà Mau cho biết hiện tinh thần của cả đội đều xuống rất thấp, ai cũng buồn chán vì không hoàn thành nhiệm vụ và tất cả đều không nói đến trận cầu vô nghĩa trước Viettel. Hiện các cầu thủ trong đội đều nghỉ ngơi, một số về thăm nhà.