Miura xướng tên cầu thủ duy nhất của U22 Việt Nam đủ trình đá J.League I

Trên Tokyo Sports, HLV Miura nói về U22 Việt Nam: "Thực sự bảng đấu mà U22 Việt Nam vừa trải qua là khá dễ dàng với 2 đội quá yếu là Timor Leste và Macau. Vì thế tôi không ngạc nhiên khi U22 Việt Nam có được lợi thế lớn về hiệu số để lọt vào VCK. Tôi có xem lại trận U22 Việt Nam thua Hàn Quốc trên Youtube. Cá nhân tôi thấy, U22 Việt Nam cần phải cải thiện nhiều về thể lực, đặc biệt là các cầu thủ ở khu trung tuyến".

Nhận xét về các cầu thủ, cựu HLV ĐT Việt Nam cho biết: "Có khá nhiều gương mặt mới sau khi tôi thôi dẫn dắt, tôi ấn tượng về hậu vệ phải (Văn Thanh) của U22 Việt Nam. Tôi nghĩ anh ta đủ trình độ đá ở J.League 1. Còn các cầu thủ khác, tôi không ấn tượng nhiều lắm". Miura không giấu nổi thất vọng khi nhắc đến U22 Nhật Bản: "Đi vào VCK châu Á với tư cách đội thứ nhì không phải là thói quen của bóng đá Nhật Bản". Khi còn làm việc ở Việt Nam, Miura cũng đã từng đưa U22 Việt Nam lọt vào VCK U23 châu Á 2016.

Các đội bóng V.League hội quân trở lại

Hôm qua 24/7, nhà ĐKVĐ V.League Hà Nội FC đã tập trung để bước vào giai đoạn chuẩn bị cho chặng quyết định tại mùa giải năm nay sau SEA Games 29. B.Bình Dương cũng đã hội quân tại thành phố Nha Trang trong sáng nay (25/7) và bước vào kỳ “luyện công” rèn thể lực tại đây trong vòng 10 ngày.

Trong khi đó, Hải Phòng đã tập trung từ ngày 20/7 và đi chuyển ra Móng Cái tập huấn. Những ngày qua, HLV Trương Việt Hoàng chủ yếu cho các cầu thủ rèn sức bền với những bài chạy và tập thể lực trên cát vào buổi sáng ở bãi biển của thành phố Móng Cái. Than Quảng Ninh cũng đang tập huấn tại đây. Thành phố biển Vũng Tàu là địa điểm tập huấn của 2 đội bóng TP.HCM và Sài Gòn trong vài ngày tới.

CLB hàng đầu Nhật Bản tới Hà Nội

Vừa qua, CLB bóng đá Phù Đổng đã có chương trình giao lưu với CLB J.League là Urawa Red Diamonds. Đội bóng xứ hoa anh đào đã cử đội ngũ HLV trẻ tài năng do HLV Hiroshi Ochiai dẫn đầu sang Việt Nam lần này và có buổi nói chuyện với CLB bóng đá Phù Đổng. Nhà cầm quân từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản và ngày còn thi đấu từng là đội trưởng ĐT Nhật Bản đã truyền tải đến các cầu thủ trẻ tình yêu và quá trình đến với bóng đá.

Ông Triệu Quang Hà (Phó Chủ tịch CLB bóng đá Phù Đồng) cho biết: “Chúng tôi vừa thiết lập mối quan hệ với CLB Urawa Red Diamonds và lần sang Việt Nam lần này chính là cơ hội để các cầu thủ trẻ có dịp làm quen với những bài tập, giáo án cũng như kinh nghiệm đào tạo trẻ của CLB Urawa Red Diamonds”.