Tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật 29/7

Tiền đạo nhập tịch ĐTLA nghỉ hết giải

Trước đó, do chấn thương gân Achilles, tiền đạo Lê Văn Tân phải nghỉ thi đấu, anh được chẩn đoán có thể trở lại sân cỏ sau một tháng nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, mới đây khi kiểm tra lại, bác sỹ khuyên chân sút của Long An phải phẫu thuật và anh đã được mổ hồi đầu tuần.

Điều này cũng đồng nghĩa, V.League 2016 đã kết thúc với Lê Văn Tân. Mất chân sút này, sức mạnh của Long An trên hàng công bị ảnh hưởng đáng kể trong khi đội bóng này đang đứng ở vị trí xuống hạng.

 Cựu tiền đạo ĐTQG khen Khắc Khiêm nức nở

Trên truyền thông, Phan Thanh Bình - tiền đạo có một thời gian dài đá cặp với Văn Quyến trên ĐTQG nhận xét: "Chẳng ai lại đi ghét bóng đá đẹp cả...Tôi thật sự ngưỡng mộ Trọng Long, Khắc Khiêm, Ngọc Tiến, Huỳnh Sang...

...Nếu được quan tâm, trui rèn về chuyên môn, đạo đức nhiều hơn nữa các em hoàn toàn có thể trở thành những cầu thủ chất lượng hàng đầu của bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á".

"Sát thủ" khét tiếng V.League gia nhập giải hạng nhì Thái Lan

Tiền đạo Huỳnh Kesley mới gia nhập đội bóng Kasetsart University FC ở giải hạng Nhì Thái Lan. Huỳnh Kesley là cầu thủ gốc Brazil và nhập quốc tịch Việt Nam năm 2009. Anh đã 3 lần vô địch V.League cùng B.Bình Dương, ghi được gần 100 bàn thắng trong lịch sử giải đấu.

Mùa giải 2015, Kesley khoác áo Sanna Khánh Hòa. Chia tay đội bóng phố biển, Kesley không thể tìm được một đội bóng mới tại Việt Nam bởi năm nay đã 35 tuổi. Đó chính là lý do anh tới Thái Lan gia nhập Kasetsart University FC, đội đang đứng thứ 3 giải hạng Nhì Thái Lan khu vực Bangkok.

HLV trưởng U16 Việt Nam nhận nhiệm vụ mới mà cũ

Trước khi lên cầm lái U16 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam giữ cương vị HLV đội hạng Nhất Viettel. Sau thành công ở giải U16 ĐNÁ, vị HLV này đã được bổ nhiệm trở lại dẫn dắt đội Viettel trong chặng đua nước rút của giải hạng Nhất QG.

Trong thời gian ông Nam dẫn dắt U16 Việt Nam, trợ lý của ông ở CLB Viettel là Nguyễn Hải Biên đã lên thay. Hiện nay, đội bóng áo lính trẻ tuổi đứng thứ tư trên bảng xếp hạng và  đang tranh suất đá play off lên V.League.