Tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật 3/8

Quế Ngọc Hải tiếc rẻ vì Việt Nam không cùng bảng Thái Lan tại AFF cup 2016

Quế Ngọc Hải nói trên truyền thông: "Tôi thấy mặt bằng chung của bóng đá ĐNÁ hiện giờ thì tất cả các đội tuyển đều có sự tiến bộ rõ nét. Cơ hội dành cho tất cả là ngang nhau, nên rơi vào bảng đấu nào cũng thế thôi. Cá nhân tôi mong muốn Việt Nam gặp Thái Lan và Myanmar ở vòng bảng,

Như vậy nếu đi tiếp chúng ta sẽ không phải gặp họ ở bán kết. Thứ hai, mỗi khi gặp Thái Lan thì các tuyển thủ cũng như người hâm mộ đều bày tỏ sự háo hức, khát khao và quyết tâm hơn”.

HLV của U19 Việt Nam hài lòng về chuyên gia thể lực nước ngoài

"Chuyên gia thể lực Martin Forkel là một người chăm chỉ, thậm chí sự chăm chỉ, cần mẫn là có thừa, rất trách nhiệm trong công việc, dù là chi tiết nhỏ nhất. Mặt khác, tôi thích thú với hình thức tập luyện của anh ấy, đổi mới thường xuyên và rất hiện đại", HLV Hoàng Anh Tuấn đã nói về HLV thể lực.

Vị HLV của U19 Việt Nam cho rằng phương pháp huấn luyện của Martin Forkel khá đa dạng và không gây nhàm chán. Hiện U19 Việt Nam đang tập huấn tại Nha Trang nhằm chuẩn bị thi đấu giải U19 Đông Nam Á vào tháng 9 tại Hà Nội.

Trọng tài Phùng Đình Dũng "ngồi chơi xơi nước" đến hết năm 2016

Quyết định bẻ còi gây hậu quả nghiêm trọng của trọng tài Phùng Đình Dũng ở sân Nha Trang hôm 30/7 đã khiến VPF quyết định không mời ông này làm nhiệm vụ cho tới hết năm 2016. Tuy nhiên, đây chưa phải là án kỷ luật chính thức của Ban trọng tài đối với ông Phùng Đình Dũng.

Quyết định của VPF khiến ông Dũng phải nghỉ 8 vòng còn lại của V.League. Như vậy, thu nhập của trọng tài Phùng Đình Dũng bị ảnh hưởng khoảng hơn 30 triệu đồng. (6 triệu/trận bắt chính, 4 triệu/trận ngồi bàn).

Truyền thông Myanmar khen ngợi tuyển nữ Việt Nam

Sau trận bán kết nghẹt thở tối 3/8 tại AFF nữ 2016, mặc dù đội nhà thua trận nhưng rất nhiều báo chính thức của Myanmar vẫn lên tiếng khen ngợi tuyển nữ Việt Nam. Họ cho rằng Tuyết Dung cùng đồng đội kinh nghiệm và bản lĩnh hơn so với nữ Myanmar.

Ngoài ra, họ cũng khen ngợi HLV Mai Đức Chung đã có sự thay đổi gây bất ngờ khi không đưa tiền đạo kỳ cựu Minh Nguyệt ra sân từ đầu, thay vào là Hải Yến. Sức trẻ của Hải Yến đã khiến nữ Myanmar lúng túng, khi Minh Nguyệt vào sân, cô đã có bàn thắng trên chấm pen gỡ hòa 3-3 cho nữ Việt Nam.