Tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật 5/8

Nữ trọng tài bắt trận CK AFF nữ 2016 chuẩn bị sang Việt Nam

Nữ trọng tài Myanmar Thien Thien Aye - người bắt trận chung kết AFF nữ tối qua cùng quyết định không công nhận quả sút luân lưu thành bàn của Nguyễn Thị Liễu khiến chúng ta thua trận...sẽ chuẩn bị sang Việt Nam để làm nhiệm vụ tại vòng loại U16 nữ châu Á 2017.

Vòng loại U16 nữ châu Á 2017 sẽ diễn ra từ ngày 25/8 đến 3/9/2016 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). ĐT nữ U16 Việt Nam tham dự giải đấu này với tư cách chủ nhà dưới sự dẫn dắt của HLV Gỉa Quảng Thác.

Đài truyền hình Myanmar công nhận bóng đã đi qua vạch vôi sau cú đá của Nguyễn Thị Liễu

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết trên truyền thông: "Trọng tài chính người Myanmar đã công nhận bàn thắng nhưng lại thay đổi...Các thành viên của đài truyền hình Myanmar sau trận đấu cho biết, đó là quả 11m hợp lệ khi bóng đã đi qua vạch vôi”.

Vị Trưởng đoàn của nữ Việt Nam cũng thông tin thêm, tuy ĐT nữ Việt Nam đã đánh bại ĐT nữ Myanmar ở bán kết, nhưng khán giả của họ tỏ ra không hài lòng với quyết định của trọng tài người Myanmar khi đã “cướp” cúp vô địch của ĐT nữ Việt Nam để tặng cho ĐT nữ Thái Lan.

3 đội hạng Nhất đá play-off để lên V.League 2017

Theo điều lệ mới ban hành, thì có đến 3 đội hạng Nhất (đứng thứ nhì đến thứ tư), đều có cơ hội đá play-off. Theo đó, đội xếp thứ tư của giải hạng Nhất 2016 sẽ gặp đội thứ ba ở trận đấu loại đầu tiên vào ngày 27/8 tại sân của đội đứng thứ ba...

Đội thắng sẽ gặp đội đứng thứ nhì trên sân của đội đứng thứ nhì vào ngày 31/8. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ giành quyền đá trận play-off với đội đứng thứ 13 của V.League 2016 vào ngày 23/9 để xác định suất còn lại dự V.League 2017.

Trưởng ban trọng tài bức xúc về cách làm của VFF

Trên báo chí, ông Nguyễn Văn Mùi tỏ ra bất ngờ và bức xúc trước thông tin bị tạm đình chỉ nhiệm vụ, ôg cho rằng “nếu đình chỉ tôi như thế, thường trực VFF đã làm sai quy trình...Tôi chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức từ một cá nhân nào từ Thường trực VFF.

Quy trình làm việc của Thường trực VFF như thế là chưa chuẩn. Ai đời lại tung lên dư luận ngay khi họp xong như thế. Có gì thì thông báo nhau chứ tại sao lại đưa ra dư luận như vậy...Tôi cảm thấy rất bất ngờ vì Thường trực chưa ai làm việc với tôi cả”.