Báo Malaysia "đá đểu" U23 Việt Nam

Tờ Focus Malaysia nói về trận giao hữu U23 Việt Nam vs U23 Malaysia: "Các cầu thủ Việt Nam thường đá rất hay các trận giao hữu. Vì thế, sẽ chẳng ngạc nhiên nếu chúng ta không nhận được kết quả có lợi. Tuy vậy, điều chúng ta cần không phải là kết quả, mà chúng ta sẽ thể hiện ra sao...".

Tờ báo này cũng nhận diện được Công Phượng: "Cầu thủ Nguyễn Công Phượng không có phong độ đáng xem trong năm ngoái khi sang Nhật Bản thi đấu, nhưng anh ta vẫn là nhân tố quan trọng của đội bạn. Chúng ta cần theo dõi tiền đạo có lối chơi lắt léo thiên về kỹ thuật này...".

U17 Việt Nam chuẩn bị đấu U17 Nhật Bản

Chiều 6/2, U17 Việt Nam đã tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam nhằm chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế ở Trung Quốc. Giải sẽ diễn từ 16-24/2, gồm có 5 đội: 2 đội của Trung Quốc, U17 Việt Nam, U17 Nhật Bản và U17 Thái Lan. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng.

Lực lượng trong tay HLV trưởng Đinh Hồng Vinh ở giải đấu tới đây có 20 cầu thủ với nòng cốt của 3 trung tâm PVF, Hà Nội và Viettel. Trong số đó, có 8 cầu thủ từng góp mặt ở đội U16 Quốc gia tham dự VCK U16 châu Á vừa qua như Duy Khiêm, Hữu Thắng, Trọng Long, Xuân Kiên...

HLV Hữu Thắng trông chờ vào V.League

Trên truyền thông, HLV Hữu Thắng cho rằng, lịch đá giao hữu trước thềm SEA Games của ĐT U22 Việt Nam có thể bị dao động và không đúng kế hoạch là chuyện bình thường vì những lí do khách quan. Bởi vậy, ông rất mong các tuyển thủ thời gian tới có cơ hội ra sân thường xuyên ở các giải trong nước...

...Đó là giải V.League và hạng Nhất. Và chỉ như vậy, các cầu thủ mới tiến bộ hơn và có cơ hội đá chính tại giải đấu quan trọng vào tháng 8 tới đây. HLV Hữu Thắng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo trẻ. Chiều nay, HLV Hữu Thắng sẽ cầm U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Malaysia.

Đội trưởng U19 Việt Nam ngóng ngày trở lại

Nguyễn Trọng Đại, đội trưởng U19 Việt Nam đang chấn thương dây chằng và sụn gối trái vừa thể hiện quyết tâm dự SEA Games 29 bằng status trên trang cá nhân: "Tôi sẽ cố gắng trở lại". Khả năng dự giải U20 World Cup của Trọng Đại chỉ là con số 0 bởi anh cần ít nhất 2 tháng hồi phục.

“Tôi khao khát được chơi cho U23 Việt Nam dự SEA Games 2017, vì vậy mới quyết định không tiến hành phẫu thuật. Nhìn đồng đội ở CLB Viettel và U19 Việt Nam tung hoành thấy rất buồn, nhưng cố kiên nhẫn để hi vọng kịp bình phục trước SEA Games.” Trọng Đại cho biết.