Tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật 7/8

Đương kim Quả bóng vàng nữ chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế

Sau khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành giải nhì AFF nữ 2016, tiền đạo Minh Nguyệt đã quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế. Minh Nguyệt cho biết lý do chia tay tuyển nữ Việt Nam là muốn giành thời gian để xây dựng gia đình và cống hiến nốt cho CLB.

Có một điều đặc biệt trong khởi nguồn sự nghiệp thi đấu bóng đá của Minh Nguyệt là chân sút 30 tuổi (sinh năm 1986) này lại xuất thân từ VĐV điền kinh. Minh Nguyệt đến với bóng đá vào năm 2005 trong màu áo nữ Hà Tây thi đấu giải toàn quốc, sau đó được gọi lên đội tuyển.

Hoàng Xuân Vinh - VĐV bắn súng vừa giành HCV Olympic mê bóng đá kinh khủng

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người vừa đại diện cho Việt Nam giành chiếc HCV Olympic 2016 lịch sử...là người rất ham mê bóng đá. Được biết, từ nhỏ khi còn ở Hà Tây, Hoàng Xuân Vinh thường ra ruộng đá bóng cùng các bạn, quả bóng bằng giẻ cuốn tròn lại chứ không phải bóng "xịn".

Về sau, khi xạ thủ 42 tuổi này vào ngành Quân đội, anh thường xem Thể Công thời Hồng Sơn, Triệu Quang Hà, Trương Việt Hoàng thi đấu trên sân Cột Cờ mỗi lúc rảnh rỗi không phải tập luyện hay thi đấu.

Thủy Tiên - vợ Công Vinh trổ tài khéo tay

Trong khi tiền đạo Công Vinh đang tập trung cùng B.Bình Dương để chuẩn bị cho trận đấu của đội bóng đất Thủ với Hải Phòng, thì bà xã của anh - Thủy Tiên lại ra chợ mua nguyên liệu về nhà làm món bánh chuối.

Được biết, ngoài tài ca hát và nhan sắc ngày càng mặn mà, Thủy Tiên còn rất khéo tay. Khi chồng thi đấu xa nhà, mọi việc trang trí nấu nướng hay chăm bẵm bé Bánh Gạo đều một tay nữ ca sỹ quyến rũ này lo hết.

HLV Trương Việt Hoàng nhận được vô số lời động viên

Trong những ngày qua, khi Hải Phòng không có phong độ tốt cùng với những án phạt mà VFF đã đưa ra khiến đội bóng đất Cảng phải lao đao vì thiệt quân nghiêm trọng, thì HLV Trương Việt Hoàng đã nhận được vô số lời động viên đến từ các CĐV cũng như bạn bè người thân.

Một CĐV đã động viên Việt Hoàng bằng thơ: "...Dẫu ngày mai chúng ta có vô địch, hay về nhì hoặc về đích thứ ba, nhưng tự hào nơi đây miền đất cảng, có con người làm bóng bằng cái tâm...".