Trưởng ban trọng tài rút kinh nghiệm, bầu Đức lên tiếng
 
Sau khi CLB Long An nhận án phạt nặng sau sự cố trên sân Thống Nhất ngày 19/2, Trưởng ban trọng tài QG Nguyễn Văn Mùi đã xin rút kinh nghiệm và hứa có biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, điều này dường như chưa làm thỏa mãn những mong đợi của người hâm mộ. Là một người đề nghị thay chức Trưởng ban trọng tài từ lâu, bầu Đức đã lên tiếng. 
 
Chủ tịch HAGL cho biết: "Nhìn toàn cảnh V.League năm nay tôi cho rằng là tồi nhất từ trước đến giờ. Theo tôi, vấn đề lớn nhất vẫn là nằm ở khâu trọng tài. Tôi thấy anh Mùi không kém, có nhiều kinh nghiệm và đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Nhưng, anh Mùi đã làm quá lâu rồi. Anh Mùi lại có con trai và cả con rể làm trọng tài nữa thì làm sao lãnh đạo công tâm được… Quan điểm cá nhân tôi là anh Mùi nên nghỉ đi. Tôi nghĩ còn ông Mùi thì còn chuyện bao che, dung dưỡng cho các trọng tài".
 
Sau sự cố Long An, VPF nói về vấn đề thuê trọng tài ngoại
 
Vở hài kịch của đội bóng Long An với ông Nguyễn Trọng Thư chỉ là một trong rất nhiều sự cố liên quan đến công tác trọng tài suốt từ vòng 1 đến vòng 6 V.League năm nay. Trước đó, Ban trọng tài đã phải đình chỉ một số vua áo đen như Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Trung Kiên B… vì những sai lầm chết người.
 
Tuy vậy, VPF, đơn vị tổ chức V.League vẫn chưa tính đến phương án thuê trọng tài ngoại điều hành các trận đấu để nâng cao chất lượng và đảm bảo tính công tâm. Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng chia sẻ: “Nếu có thuê trọng tài ngoại, chúng tôi cũng sẽ phải đề xuất Liên đoàn bóng đá Việt Nam để được thông qua, nhưng trước mắt, đây chưa phải là giải pháp tối ưu”.
 
Chưa bình phục, Thành Lương vẫn quyết xung trận để đánh bại Bình Dương
 
Bị chấn thương cổ chân, Thành Lương đã phải điều trị trong thời gian dài. lãnh đạo CLB Hà Nội FC cũng cho biết rằng chấn thương của Thành Lương cần được điều trị triệt để và đã tạo điều kiện nghỉ ngơi cho trụ cột của mình. Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 không thi đấu trận gặp Ceres của Philippines trong trận đấu ở AFC Cup vừa qua. 
 
Tuy nhiên, Thành Lương sẽ trở lại trong trận đấu với B.BD vào cuối tuần này. Sau 6 vòng đấu ở V.League 2017, Hà Nội FC đang đứng thứ 3 với 11 điểm, kém đội đầu bảng FLC Thanh Hoá 3 điểm, còn B.BD đang gặp khó khăn với chỉ vỏn vẹn 6 điểm và đang đứng thứ 10/14 đội. Do đó, Thành Lương quyết xung trận để đánh bại Bình Dương qua đó bám đuổi FLC Thanh Hóa.

Xử phạt nặng đội bóng cũ, bầu Thắng đi xoa dịu bọn trẻ Long An
 
Chiều 23/2, chủ tịch HĐQT VPF là ông Võ Quốc Thắng và tổng giám đốc Cao Văn Chóng đã đến trung tâm thể thao Bến Lức (nơi đóng quân của CLB Long An) để động viên tinh thần toàn đội sau sự cố trên sân Thống Nhất ở vòng 6 VLeague 2017.
 
"Hãy để mọi chuyện lại sau lưng, cùng siết chặt tay nhau để hướng về phía trước và đồng hành cùng ban tổ chức đưa giải đến thành công tốt đẹp. Hãy quên đi mọi chuyện và nhớ rằng tuyệt đối không được phép tái diễn” – ông Thắng nói với các cầu thủ Long An. Thay mặt toàn đội, quyền chủ tịch CLB Long An là ông Nguyễn Môn gửi lời xin lỗi chân thành đến người hâm mộ cả nước.