Trước khi bước vào các buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cho toàn bộ các cầu thủ của ĐT Việt Nam đi kiểm tra sức khỏe tổng thể. Tuy chưa có kết quả cụ thể nhưng các cầu thủ đều cho thấy được thể lực sung mãn và đều ra sân tập luyện với quyết tâm cao nhất. 

Trước đó, ở buổi tập đầu tiên các cầu thủ Đình Hoàng, Đình Luật, Văn Hoàn, Huy Hùng tập riêng vì chấn thương, sau đó có thêm Quế Ngọc Hải gia nhập đội ngũ này. Tuy nhiên, những cầu thủ này chỉ gặp chấn thương nhẹ và đã ra sân tập luyện cùng toàn đội ở buổi tập thứ hai diễn ra chiều 27/9.
 
Chỉ có 2 trường hợp nặng nhất là Đình Hoàng và Huy Hùng.  Đình Hoàng dính chấn thương sụn chêm từ lúc còn thi đấu trong màu áo SLNA ở V.League vừa qua, nhưng sau một thời gian dưỡng thương đã hồi phục khá tốt và cầu thủ này có thể tập luyện cùng toàn đội ở buổi tập ngày 28/9.
 
Còn Huy Hùng có vẻ nghiêm trọng hơn so với dự kiến. Theo các bác sĩ, tiền vệ của QNK Quảng Nam bị rách bắp nên phải tập riêng. Khoảng 1 tuần đến 10 ngày sau sẽ kiểm tra lại mức độ chấn thương thì mới có thể biết được mức độ hồi phục ra sao và liệu có tiếp tục tập luyện cùng đội tuyển hay không.
 
Như vậy, lúc này chỉ còn mỗi Huy Hùng là phải tập riêng, vì thế HLV Hữu Thắng có thể thở phào khi các học trò của mình đều đủ điều kiện tham gia các buổi tập. Hiện ĐT Việt Nam vẫn còn thiếu vắng 10 cầu thủ tập trung muộn là những cầu thủ thuộc Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh do bận thi đấu Cúp QG 2016 và bộ ba cầu thủ HAGL đang thi đấu ở nước ngoài.